Cao thủ Vịnh Xuân Flores sẽ đấu với Johny Trí Nguyễn trên võ đài?

Võ sư Flores (phải) trong cuộc tỉ thí với võ sư karate Đoàn Bảo Châu tháng 7/2017.
Võ sư Flores (phải) trong cuộc tỉ thí với võ sư karate Đoàn Bảo Châu tháng 7/2017.
TPO - Sáng nay (26/2), cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores đã vào TP.HCM để trao đổi với võ sư kiêm tài tử Johny Trí Nguyễn.

Một nguồn tin của Tiền Phong cho biết, sáng nay, Flores đã vào TP.HCM để uống cà phê và trao đổi với Johny Trí Nguyễn.

Trước đó khi trao đổi với báo giới, võ sư kiêm diễn viên điện ảnh Johnny Trí Nguyễn cho biết: “Tôi sẵn sàng tiếp đón bất kỳ ai quan tâm đến võ thuật tới võ đường tôi để tìm hiểu về võ học, với võ sư Flores cũng không ngoại lệ. Tuy vậy, việc thách đấu như Flores với một số võ sư Việt Nam trước giờ thì không theo luật. Nếu thi đấu không cùng cân nặng thì có thể chọc vào mắt, cắn tai và đánh vào huyệt nguy hiểm nhằm hạ gục đối thủ.

Lúc đó mọi đòn hiểm, tiêu cực sẽ được sử dụng trong trận đấu. Thời nay, tôi không đồng tình với cách thi đấu đó. Nếu võ sư này muốn thi đấu thì tôi cũng sẵn sàng nhưng cần đúng quy định của pháp luật và luật thi đấu võ trên võ đài. Thi đấu trên võ đài để có luật lệ, mang tính thể thao, trau dồi và học hỏi. Ở trên võ đài sẽ cấm võ sĩ thực hiện những đòn nguy hiểm, bắt buộc hai võ sĩ phải đồng cân nặng. Như vậy mới công bằng".

Cũng theo nguồn tin của Tiền Phong, trước đó vào ngày 25/2, Flores đã gọi điện, nhắn tin muốn gặp võ sư Phạm Anh Tuấn (Tuấn "Hạc") để giao lưu võ học. Tuy nhiên, phía Tuấn "Hạc" không hồi âm.

Chiều tối 23/2, Flores đã từ TP.HCM ra Hà Nội để thăm hỏi những người bạn của mình ở Thủ đô. Nhiều thông tin đồn đoán trong chuyến đi này, võ sư người Canada muốn tái đấu cao thủ Tuấn “hạc”. Trong cuộc tỷ thí hè 2009, Flores đã để thua Tuấn "Hạc".

Trước những luồng thông tin này, Tuấn "Hạc" khi trao đổi với giới truyền thông, đã tuyên bố: “Nếu ông ấy (tức Flores) thách đấu, tôi sẽ xin phép cơ quan chức năng Việt Nam. Ông Flores cần đưa ra động cơ, lý do chính đáng để làm thỏa mãn tôi. Lý do đó có thể là muốn học hỏi, muốn phục thù”.

Trong chuyến ra Hà Nội lần này, Flores cũng đã gặp lại 2 võ sư mà ông đã từng thi đấu trước đó là võ sư Hoài Linh và võ sư Bảo Châu để trò chuyện và trao đổi.

MỚI - NÓNG
Cây cỏ mọc um tùm cao quá đầu trên các tuyến đê thuộc quận Long Biên
Hà Nội chi gần 9 tỷ đồng cắt tỉa, cây cỏ vẫn mọc cao quá đầu
TPO - Duy trì cắt tỉa cây cỏ dại trên các tuyến đê, dải phân cách, vườn hoa... là nhiệm vụ thường xuyên, thực hiện định kỳ. Thế nhưng hoạt động này dường như bị "bỏ quên" trên địa bàn quận Long Biên, khiến nhiều khu vực vườn hoa, mặt đê... hóa rừng gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng giao thông.