Cannes bị kiện

TPO - Người mẫu Sawa Pontyjska cho biết cô đệ đơn khiếu nại pháp lý về việc nhân viên bảo vệ sử dụng "vũ lực vô lý" trên thảm đỏ tại Liên hoan phim Cannes. Ba ngôi sao da màu khác chịu cảnh đối xử thô lỗ tương tự.

Người mẫu Ukraine Sawa Pontyjska kiện LHP Cannes

Người mẫu Sawa Pontyjska có hành động pháp lý chống lại Liên hoan phim (LHP) Cannes sau vụ xô xát với nữ nhân viên bảo vệ.

Pontyjska trả lời BBC rằng đã đệ đơn kiện ban tổ chức LHP Cannes vì bị nhân viên bảo vệ “tấn công” khi đi thảm đỏ. Nữ bảo vệ được nhắc tới cũng gây tranh cãi vì có tương tác hung hãn, phân biệt chủng tộc với các ngôi sao trên thảm đỏ như ca sĩ Kelly Rowland, Hoa hậu Cộng hòa Dominica 2007 Massiel Taveras hay Yoona (SNSD)…

Cannes bị kiện ảnh 1Cannes bị kiện ảnh 2

Người mẫu Sawa Pontyjska kiện LHP Cannes vì nhân viên bảo vệ cư xử thô lỗ với cô trên thảm đỏ.

“Tôi luôn mơ ước được tham gia Liên hoan phim Cannes. Nhưng sau đó tôi bị sốc vì sự thô lỗ và việc sử dụng vũ lực một cách vô lý trên thảm đỏ" - nữ người mẫu nói.

Video vụ việc cho thấy nữ nhân viên bảo vệ ôm người mẫu kéo ra khỏi thảm đỏ, mặc Sawa Pontyjska phản kháng. Sau đó nhiều nhân viên nam bước đến và đưa cô đi bằng cửa khác. Pontjyska nói với BBC rằng cô không làm gì sai đến mức bị "đuổi" đi một cách thô bạo.

Pontyjska chia sẻ tài liệu cáo buộc LHP "tấn công thể xác và gây tổn hại tâm lý" và đòi bồi thường thiệt hại 100.000 euro (163.000 USD).

Hàng loạt cáo buộc

Trước đó, ca sĩ kiêm diễn viên Kelly Rowland, MC Massiel Taveras và ngôi sao Kpop Yoona - đều cho thấy việc bị đối xử thô lỗ trên thảm đỏ.

Cụ thể, dự buổi ra mắt phim Marcello Mio, Rowland bị nữ nhân viên an ninh liên tục giục di chuyển. Khi bước lên cầu thang, người này đưa tay thành rào chắn ngăn việc ca sĩ tạo dáng chụp ảnh. Rowland tỏ ra bức xúc, lấy tay chỉ mặt và tranh cãi khá gay gắt ngay trên thảm đỏ.

Các nguồn tin cho biết Kelly Rowland mắng nhân viên do bị phân biệt chủng tộc. “Có các ngôi sao nữ cũng đi thảm đỏ, họ trông khác tôi và không bị yêu cầu bước đi hay đẩy ra thô lỗ. Tôi nghĩ người phụ nữ đó (bảo vệ - PV) có ranh giới với chuyện này. Tôi hiểu điều gì đã xảy ra, tôi vẫn giữ lập trường của mình” - ca sĩ nói với AP News.

Cannes bị kiện ảnh 3Cannes bị kiện ảnh 4Cannes bị kiện ảnh 5

Kelly Rowland (váy đỏ), MC Massiel Taveras và Yoona (váy hồng) bị bắt nạt tại sự kiện điện ảnh danh giá.

Trường hợp của Massiel, áo choàng dài in hình Chúa Jesus dài 5 m chiếm nhiều diện tích trên thảm đỏ khiến cô bị nhân viên yêu cầu nhanh chóng di chuyển. Cô cố gắng trải dài đuôi áo để chụp hình và bị nhân viên ngăn lại, hai bên tranh cãi, Massiel nổi nóng, thậm chí đẩy ngã nữ bảo vệ. Yoona nhóm SNSD cũng bị nhân viên an ninh đối xử tương tự.

LHP Cannes nhiều lần bị chỉ trích vì cách đối xử với người da màu trong những năm gần đây, bất chấp BTC nỗ lực hướng tới sự đa dạng trong thành phần ban giám khảo và cách tuyển chọn phim. LHP nổi tiếng vì có những quy định nghiêm ngặt trên thảm đỏ.

Theo ABC
Tin liên quan