Cảnh tượng lạ thường ở tiệm vàng SJC lớn nhất TPHCM

TPO - Không còn cảnh người dân chen chúc tập nập bên ngoài và rất khó để vào bên trong mua vàng, Công ty SJC - tiệm vàng kinh doanh vàng miếng SJC lớn nhất TPHCM - sáng nay thông thoáng lạ thường. Đặc biệt, khách đến là có thể mua vàng và cầm về ngay trong vòng vài phút.
Cảnh tượng lạ thường ở tiệm vàng SJC lớn nhất TPHCM ảnh 1

Ngày 20/6, Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC (Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TPHCM) bắt đầu mở bán vàng SJC online cho khách hàng cá nhân có nhu cầu. Khách hàng truy cập để đăng ký mua vàng miếng SJC mà không mất thời gian xếp hàng chờ lấy số.

Cảnh tượng lạ thường ở tiệm vàng SJC lớn nhất TPHCM ảnh 2

Sau khi đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến, khách sẽ chụp lại màn hình thông tin đặt lịch, và đến địa điểm giao dịch theo địa chỉ và thời gian đã xác nhận lịch hẹn để thực hiện giao dịch. Khi đến thanh toán và nhận vàng, khách hàng cung cấp mã QR, CCCD để nhân viên kiểm tra.

Cảnh tượng lạ thường ở tiệm vàng SJC lớn nhất TPHCM ảnh 3

Chú Thành (ngụ quận 12) cho biết, vừa đăng ký đã thành công ngay trong lần đầu tiên. Sau khi làm thủ tục thanh toán, chú Thành được nhận một lượng vàng miếng SJC chỉ trong vòng vài phút. "Thật nhanh chóng và không cần phải xếp hàng chờ đợi, quan trọng là mình đăng ký online và mua được vàng chứ không phải nhận được thông báo đã đủ số lượng. Hôm nay tôi rất vui" - chú Thành chia sẻ.

Cảnh tượng lạ thường ở tiệm vàng SJC lớn nhất TPHCM ảnh 4

Trong ngày 20/6, giá vàng miếng SJC tại Công ty SJC niêm yết với giá 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng. Mỗi khách hàng sẽ được mua một lượng vàng tại Công ty SJC và có thể quay trở lại để tiếp tục mua vàng sau một tháng. Công ty SJC sẽ căn cứ vào mã số trên CCCD của từng khách hàng khi mua vàng.

Cảnh tượng lạ thường ở tiệm vàng SJC lớn nhất TPHCM ảnh 5

Khách hàng có thể mua vàng bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tùy ý theo thông tin đã đăng ký trực tuyến.

Cảnh tượng lạ thường ở tiệm vàng SJC lớn nhất TPHCM ảnh 6

Công ty SJC thông thoáng lạ thường, khách hàng đến mua vàng đa số đã đăng ký online thành công trước đó. Theo ghi nhận của PV Tiền Phong trong ngày 20/6, liên tục có khách hàng vào ra Công ty SJC để thanh toán và nhận vàng ngay.

Cảnh tượng lạ thường ở tiệm vàng SJC lớn nhất TPHCM ảnh 7

Một khách hàng đang đăng ký vào website của Công ty SJC để mua vàng online, khu vực chờ vắng hoe người.

Cảnh tượng lạ thường ở tiệm vàng SJC lớn nhất TPHCM ảnh 8

Nhân viên tại Công ty SJC cung cấp mã QR và hướng dẫn khách đăng ký mua vàng miếng SJC ngay tại chỗ.

Cảnh tượng lạ thường ở tiệm vàng SJC lớn nhất TPHCM ảnh 9

Bên ngoài, vẫn còn nhiều khách chưa nắm được thông tin Công ty SJC đã chuyển sang bán vàng online, nhiều người chia sẻ mã QR để khách hàng cùng đăng ký.

Cảnh tượng lạ thường ở tiệm vàng SJC lớn nhất TPHCM ảnh 10

Cảnh vắng vẻ của Công ty SJC trong ngày 20/6 khác hẳn với không gian quá tải khách hàng chờ đợi mua vàng đã diễn ra gần 20 ngày qua.

Tin liên quan