Cảnh tượng không ngờ tại lễ cầu an chùa Phúc Khánh

Cảnh tượng không ngờ tại lễ cầu an chùa Phúc Khánh
TPO - Khác hoàn toàn với hình ảnh nghìn người dân Thủ đô tràn xuống lòng đường, vái vọng từ xa trong ngày lễ cầu an, dâng sao giải hạn, chùa Phúc Khánh năm nay không còn đông đúc, người hành lễ ngồi thoải mái, cầu nguyện tại sân chùa Phúc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) với chiếc khẩu trang trong những ngày đầu năm mới 2020.
Cảnh tượng không ngờ tại lễ cầu an chùa Phúc Khánh ảnh 1 Hình ảnh khác thường tại chùa Phúc Khánh (Đống Đa, Hà Nội), theo ghi nhận của PV, năm nay không còn người vác ghế ngồi dưới lòng đường vái vọng từ xa, lực lượng chức năng không còn phải căng minh phân luồng giao thông, bãi gửi xe không còn cảnh nhếch nhác.
Cảnh tượng không ngờ tại lễ cầu an chùa Phúc Khánh ảnh 2 Không còn dòng người đông đúc, chen nhau trên các lối đi trong ngày lễ cầu an.
Cảnh tượng không ngờ tại lễ cầu an chùa Phúc Khánh ảnh 3 Bên trong chùa, mặc dù có hàng nghìn người đăng ký cầu an nhưng ngồi gọn gàng trong khuân viên chùa Phúc Khánh.
Cảnh tượng không ngờ tại lễ cầu an chùa Phúc Khánh ảnh 4 Theo đại diện BQL chùa Phúc Khánh, năm nay chùa không làm lễ dâng sao giải hạn như mọi năm mà chỉ tổ chức lễ cầu an.
Cảnh tượng không ngờ tại lễ cầu an chùa Phúc Khánh ảnh 5 Năm nay, mỗi buổi cầu an nhà chùa "chốt" danh sách khoảng 3.000 người, sắp xếp ngồi trong khuôn viên của chùa để chấm dứt tình trạng người dân tràn ra lòng đường vái vọng.
Cảnh tượng không ngờ tại lễ cầu an chùa Phúc Khánh ảnh 6 Cùng với đó, từ ngày mùng 6 Tết âm lịch, vào mỗi tối nhà chùa tổ chức các khóa lễ cầu bình an, lễ kéo dài đến khi nào phục vụ hết nhu cầu của người dân. Số người đăng ký đã kéo dài đến ngày 11 tháng Giêng Âm lịch.
Cảnh tượng không ngờ tại lễ cầu an chùa Phúc Khánh ảnh 7 Hà Nội đang trong tình trạng cảnh báo về dịch virus corona nên người dân đi hành lễ với khẩu trang bịt kín ở trên mặt.
Cảnh tượng không ngờ tại lễ cầu an chùa Phúc Khánh ảnh 8 Ai cũng cẩn trọng với chiếc khẩu trang khi đi hành lễ tránh dịch virus corona.
Cảnh tượng không ngờ tại lễ cầu an chùa Phúc Khánh ảnh 9  Lễ cầu an diễn ra trật tự và yên lặng khác hẳn so với năm ngoái.
Cảnh tượng không ngờ tại lễ cầu an chùa Phúc Khánh ảnh 10 Chùa Phúc Khánh là một địa chỉ được nhiều người đặt niềm tin vào việc cúng "dâng sao giải hạn". Như những năm trước, hàng vạn người kéo về đây khiến chùa quá tải, nhiều người phải ngồi tràn ra lòng đường gây ách tắc và nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
Cảnh tượng không ngờ tại lễ cầu an chùa Phúc Khánh ảnh 11  
Cảnh tượng không ngờ tại lễ cầu an chùa Phúc Khánh ảnh 12 Người dân thoải mái cầu an tại chùa Phúc Khánh (Hà Nội).
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội lập chốt ngăn người dân 'vượt rào' tập thể dục ở công viên, vườn hoa

Hà Nội lập chốt ngăn người dân 'vượt rào' tập thể dục ở công viên, vườn hoa

TPO - Những ngày qua Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người nhưng vẫn xảy ra tình trạng người dân chui rào tập thể dục trong công viên, vườn hoa. Để thực hiện công tác phòng dịch, các lực lượng chức năng đã lập nhiều chốt kiểm tra để kiểm soát.