Cảnh sát Ý điều tra vụ cựu người mẫu Playboy chết đuối gần căn cứ NATO

Galina Fedorova. Ảnh: Instagram
Galina Fedorova. Ảnh: Instagram
TPO - Cảnh sát Ý đã thẩm vấn một nhiếp ảnh gia người Anh được cho là có liên quan đến vụ chết đuối của một người mẫu Nga ở Sardinia hồi cuối tuần trước.

Theo RT, nhiếp ảnh gia Yev Taranovs đã chụp ảnh và bơi lội cùng người mẫu Galina Fedorova (35 tuổi) ở gần một căn cứ chính của NATO trên hòn đảo Sardinia (Ý).

Hai người đã thuê xuồng bơm hơi, nhưng khi đang mải mê ngụp lặn thì xuồng tuột neo, trôi ra xa, khiến cặp đôi mắc kẹt giữa dòng nước chảy xiết.

Theo lời kể của Taranovs, 2 người đã nỗ lực bơi theo chiếc xuồng, nhưng Fedorova hụt hơi và bắt đầu chìm xuống. Taranovs vẫn cố bám trụ và được cứu không lâu sau đó bởi một con tàu đi ngang qua.

Cảnh sát Ý điều tra vụ cựu người mẫu Playboy chết đuối gần căn cứ NATO ảnh 1

Fedorova là cựu người mẫu Playboy. 

Theo báo cáo sơ bộ, Fedorova được xác định đã chết đuối. Sau khi thi thể nữ người mẫu được tìm thấy, cảnh sát cũng tịch thu đồ đạc của nhiếp ảnh gia Taranovs trên chiếc xuồng hơi, bao gồm máy ảnh, điện thoại di động, máy tính và máy quay flycam.

Vụ việc sẽ chỉ được coi là một tai nạn, nếu trên xuồng của Taranovs không có chiếc flycam.

Theo cảnh sát địa phương, Fedorova chết đuối gần một trong những căn cứ quân sự lớn nhất của Ý trên bờ biển Teulada.

Căn cứ này đi vào hoạt động từ những năm 1950, được sử dụng chủ yếu cho các hoạt động tập trận bắn đạn thật, và nằm ngoài tầm tiếp cận của dân thường.

Một nữ phát ngôn viên cảnh sát Ý cho biết việc nhiếp ảnh gia sử dụng flycam là hành vi khá đáng ngờ, vì người này chụp ảnh gần một trường bắn của NATO.

“Chúng tôi phải tìm hiểu xem đây chỉ là một buổi chụp ảnh thông thường, hay là vỏ bọc cho một nhiệm vụ gián điệp”, phát ngôn viên nói.

Fedorova đến từ Ufa, miền trung nước Nga và sống ở Paris (Pháp). Trang Instagram của Fedorova có 102.000 người theo dõi.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG