Cảnh sát lục soát nhà của bạn gái nghi phạm bắt cóc con tin

Xe cảnh sát đậu trước nhà của bạn gái Monis
Xe cảnh sát đậu trước nhà của bạn gái Monis
Một nhóm cảnh sát Úc sáng 16/12 tiến hành lục soát nhà của bạn gái nghi phạm bắt cóc con tin Man Haron Monis, kẻ đã bị tiêu diệt trong vụ giải cứu con tin trước đó ít giờ.

Theo tờ Daily Telegraph, vào khoảng 11 giờ 20 phút giờ địa phương, một nhóm bao gồm cả cảnh sát mặc thường phục, các thám tử và một thanh tra cảnh sát đã tới nhà của bạn gái nghi phạm Man Haron Monis, tại khu vực ngoại ô Belmore của Sydney.

Tổng cộng có 13 người được chia làm nhiều hướng tiến vào ngôi nhà. Sau khi đập mạnh vào cửa và gọi “cảnh sát đây”, những người này đã vào nhà khi có người bên trong ra mở cửa.

Phía bên ngoài, báo giới được yêu cầu “lùi lại, chúng tôi sẽ vào bên trong”. Nhiều tiếng nói lớn được nghe thấy vọng ra từ phía trong ngôi nhà. Quá trình khám xét đang tiếp tục được thực hiện.

Trước đó, trong cuộc đột kích được thực hiện vào khoảng 2 giờ 20 phút sáng giờ địa phương, Man Haron Monis đã bị tiêu diệt sau khi nổ súng khiến nhiều con tin thiệt mạng và bị thương.

Monis và bạn gái Amirah Droudis từng bị cáo buộc tham gia sát hại vợ cũ là Noleen Hayson Pal. Ngoài ra kẻ cực đoan người Iran này còn bị cáo buộc hơn 40 tội danh tấn công tình dục và đang chờ bị đưa ra xét xử.

“Lẽ ra phải nhốt hắn lại và ném chìa khóa đi”

Tháng 4/2013, bà Noleen Hayson Pal bị đâm nhiều nhát dẫn đến tử vong, trước khi thi thể bị phóng hỏa.

Monis và bạn gái Amirah Droudis khi đó bị cáo buộc thực hiện vụ giết người. Tuy nhiên, đến tháng 12 năm ngoái, họ được cho tại ngoại. Thẩm phán William Pierce khi đó khẳng định “chứng cứ vụ án còn yếu” khi chấp thuận đơn xin bảo lãnh tại ngoại.

Cảnh sát lục soát nhà của bạn gái nghi phạm bắt cóc con tin ảnh 1 Nghi phạm Man Haron Monis.

Khi hay tin Monis là kẻ đứng sau vụ bắt cóc con tin tại Sydney, người thân gia đình của bà Pal đã hết sức giận dữ.

Cha đỡ đầu của Pal là Ayuut Khalik, đang sinh sống tại California, Mỹ cho biết, ngay từ lần đầu ông gặp Monis, ông đã không thích người này.

“Họ lẽ ra đã phải nhốt hắn vào tù và ném chìa khóa đi”, ông Khalik khẳng định với đài NBC. “Giờ thì phải đổ lỗi cho ai đây? Chính phủ Úc chăng? Hay hệ thống tư pháp?”

Ông Khalik cũng cho biết thêm rằng Monis và Pal đã có với nhau 2 con trai.

Bà Momina, vợ của ông Khalik, cũng đăng tải trên Facebook thông điệp đầy giận dữ.

“Tại sao ngay từ đầu họ lại thả hắn ta ra đường phố Sydney. Họ lẽ ra đã phải để hắn ta chết rục trong tù. Hắn ta là một con thú bệnh hoạn khốn kiếp”, bà Momina Khalik viết.

Monis, một kẻ tự nhận mình là giáo sỹ, từng buộc vợ cũ đội khăn chùm đầu khi ra đường và không được liên hệ với những người không theo đạo Hồi, ông Khalik cho biết thêm. “Chúng tôi phát hiện ra nó đã đánh đập con bé và đủ chuyện khác. Hắn ta nói với lũ trẻ rằng người da trắng là những người xấu”.

Theo Thanh Tùng

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khói lửa bốc lên từ Tòa tháp al - Jala, nơi đặt văn phòng AP và Al-Jazeera khi tòa nhà này bị trúng không kích của Israel tại Dải Gaza. Ảnh: AP

Ngày đẫm máu ở Dải Gaza

TP - Các cuộc không kích của Israel san phẳng 3 tòa nhà và giết chết ít nhất 26 người trong ngày 15/5, ngày đẫm máu nhất ở Dải Gaza trong đợt xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas bùng lên cách đây 1 tuần.
Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

TP - Nguyên nhân sâu xa của cuộc xung đột hiện nay giữa Israel và Palestine bắt nguồn từ lịch sử vùng đất này. Từ năm 1947, Đại hội đồng Liên Hợp quốc (LHQ) ra nghị quyết đầu tiên số 181 công nhận Jerusalem thuộc về người Do Thái và Ảrập. Nhưng sau đó, Israel tiến hành hai cuộc chiến tranh vào năm 1948 và 1967 để giành quyền kiểm soát toàn bộ Jerusalem.