Cảnh sát Hong Kong bắt giữ thủ lĩnh sinh viên biểu tình

Cảnh sát Hong Kong bắt giữ thủ lĩnh sinh viên biểu tình
TP - Cảnh sát Hong Kong bắt giữ hai thủ lĩnh sinh viên biểu tình Hoàng Chí Phong và Sầm Ngao Huy ngày 26/11 trong khi tiến hành chiến dịch 24h nhằm dọn dẹp một trong những địa điểm biểu tình lớn nhất, báo Mỹ Wall Street Journal ngày 26/11 đưa tin. 

Theo truyền hình Hong Kong, 4.000 cảnh sát đã được huy động. Một người biểu tình cùng bị bắt với Hoàng Chí Phong viết trên Facebook của mình rằng, họ đã bị đưa đến đồn cảnh sát ở phía Tây Bắc quận Kowloon và có thể bị kết án về tội đã ngăn cảnh sát dọn dẹp hàng rào xung quanh khu vực của người biểu tình ở quận Mong Kok theo lệnh của tòa án. Tối 26/11, người biểu tình tại Mong Kok lại xung đột với cảnh sát. Trong khi đó, trên một số diễn đàn mạng xuất hiện lời kêu gọi trở lại chiếm giữ khu vực này.


Ngày 26/11, BBC đưa tin, 7 cảnh sát Hong Kong đã bị tạm giữ do liên quan vụ đánh đập một người biểu tình ủng hộ dân chủ. Theo thông báo của cảnh sát Hong Kong, họ bị tạm giữ vì bị tình nghi “tấn công dẫn tới tổn hại nghiêm trọng về thân thể”. 

Vụ đánh đập xảy ra hôm 15/10, khi cảnh sát giải tán lều trại của người biểu tình. Một người biểu tình tên là Ken Tsang bị còng tay dẫn đi và bị đánh đập.

Theo WSJ, BBC
MỚI - NÓNG