Cảnh sát giao thông bắt giữ nhiều vụ vận chuyển 'hàng nóng'

Số vũ khí nóng đã được bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định.
Số vũ khí nóng đã được bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định.
TPO - Chỉ trong 2 ngày, Trạm CSGT Diễn Châu đã phát hiện 3 chiếc xe khách vận chuyển súng, kiếm, đao, pháo nổ đi tiêu thụ. Các vũ khí nóng này đều không có giấy tờ hợp lệ.

Ngày 1/11, thông tin từ Trạm CSGT Diễn Châu (Nghệ An) cho biết,  đơn vị đã phát hiện và bắt giữ 3 vụ vận chuyển pháo nổ, súng, bình xịt hơi cay, kiếm... 

Theo đó, vào lúc 4h55 phút ngày 30/10 tại km 418, Quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, Tổ công tác của Trạm CSGT Diễn Châu đã kiểm tra xe ô tô khách mang BKS: 29B-083.85, do Nguyễn Văn Đức (SN 1976, trú tại Phương Nhị, Liên Minh, Thanh Trì, Hà Nội) điều khiển. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe vận chuyển 1 khẩu súng, 1 bình xịt hơi cay do nước ngoài sản xuất, 1 thanh kiếm dài 80cm, 01 thanh đao dài 1,5m không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. 

Đến 18h25 phút cùng ngày, tại km 430+500, quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu, Tổ công tác của Trạm CSGT Diễn Châu kiểm tra xe ô tô khách BKS: 93B - 006.09, do Võ Hoàng Khánh (SN 1975, trú tại Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) điều khiển. Kiểm tra trên xe phát hiện có 3 thùng cát tông bên trong có chứa 69,5kg pháo nổ các loại do nước ngoài sản xuất không có giấy tờ, chủ hàng là Phan Ngọc Chánh (SN 1954, trú tại Thị trấn Phú Thiện, tỉnh Gia Lai). 

Vào lúc 2h, (ngày 31/10) tại km 418 Quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, Tổ công tác của Trạm CSGT Diễn, kiểm tra xe ô tô khách BKS 49B-011.90, do Trần Bình Long (SN 1973, trú tại số 19, Phan Chu Trinh, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) điều khiển. Qua kiểm tra phát hiện trên xe vận chuyển 130 chiếc túi xách các loại và 600kg bu lông, ốc vít không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. 

Hiện, cả 3 vụ việc trên đã được Trạm CSGT Diễn Châu đã lập biên bản bàn giao cho Công an huyện Diễn Châu và Đội quản lý thị trường cơ động tỉnh Nghệ An để xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG
Toàn bộ thôn Lê Lợi được phong toả từ đêm 19/9 - Ảnh: Hoàng Long
Phát hiện 3 ca dương tính cộng đồng, Hà Nam áp dụng biện pháp chống dịch mức cao nhất
TPO - Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 cộng đồng từ chiều qua, tỉnh Hà Nam đã áp dụng các biện pháp đối phó ở mức cao nhất để ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch như phong toả nơi có người mắc, dừng họp chợ, cho học sinh nghỉ học diện rộng và xét nghiệm đối với toàn bộ người dân khu vực có dịch.

Có thể bạn quan tâm

Nghi phạm Lý Văn Phương tại cơ quan công an

Nghi phạm thảm sát 3 chị em người tình khai gì?

TPO - Trên đường sang nhà người tình để nói chuyện, Lý Văn Phương đã mua 2 con dao mang theo. Tại đây, hai bên tiếp tục xảy ra cãi vã, Phương đã ra tay thảm sát 3 chị em của người tình khiến hai người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng.