Cảnh chợ Long Biên sau khi bị phong tỏa vì COVID-19

Cảnh chợ Long Biên sau khi bị phong tỏa vì COVID-19
TPO - Ngày bình thường, khu vực này chật kín trái cây và tấp nập người kéo xe chuyên chở hàng hóa. Nhưng chiều tối nay 3/8, chợ Long Biên lặng im tĩnh mịch vì đã bị phong tỏa toàn bộ do liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2. 
Cảnh chợ Long Biên sau khi bị phong tỏa vì COVID-19 ảnh 1

Trưa nay (3/8), quận Ba Đình tiến hành phong toả chợ Long Biên để phòng chống dịch COVID-19.

Cảnh chợ Long Biên sau khi bị phong tỏa vì COVID-19 ảnh 2

Thông tin với báo chí, quận Ba Đình cho biết, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận đã giao phường Phúc Xá ban hành quyết định phong toả chợ Long Biên từ 12h ngày 3/8.

Cảnh chợ Long Biên sau khi bị phong tỏa vì COVID-19 ảnh 3

Lý do phong toả chợ, theo quận Ba Đình là do có trường hợp mắc COVID-19 (N.Q.T, sinh năm 1994, tạm trú ngõ 187 Hồng Hà) đến giao hàng cho một số tiểu thương tại chợ.

Cảnh chợ Long Biên sau khi bị phong tỏa vì COVID-19 ảnh 4

Hiện nay, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm 150 trường hợp tại chợ; các trường hợp liên quan đã được thông báo khai báo y tế tại địa phương. Thông tin về các trường hợp liên quan ở các địa phương khác cũng đã được thông báo để rà soát, phòng chống dịch.

Cảnh chợ Long Biên sau khi bị phong tỏa vì COVID-19 ảnh 5

Hai ngày trước, chợ Long Biên chỉ rào chắn phong tỏa một phần chợ là khu vực buôn bán cá tôm. Ngày hôm nay 2 khu còn lại bán hàng rau củ và trái cây cũng bị phong tỏa để phòng dịch.

Cảnh chợ Long Biên sau khi bị phong tỏa vì COVID-19 ảnh 6

Ngày bình thường, khu vực này chật kín trái cây và tấp nập người kéo xe chuyên chở hàng hóa. Nay lặng im tĩnh mịch.

Cảnh chợ Long Biên sau khi bị phong tỏa vì COVID-19 ảnh 7
Cảnh chợ Long Biên sau khi bị phong tỏa vì COVID-19 ảnh 8

Chiều nay, quận Ba Đình cũng ra thông báo khẩn, yêu cầu tất cả những người từng đến 2 địa điểm, gồm ngõ 187 đường Hồng Hà (phường Phúc Xá ) và chợ Long Biên từ ngày 18/7 đến ngày 3/8 nhanh chóng liên hệ với các cơ sở y tế, tự cách ly và theo dõi sức khoẻ.

Cảnh chợ Long Biên sau khi bị phong tỏa vì COVID-19 ảnh 9
Cảnh chợ Long Biên sau khi bị phong tỏa vì COVID-19 ảnh 10

Những người từng đến 2 địa điểm nêu trên cần liên hệ với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế quận Ba Đình (Khoa Kiểm soát dịch bệnh: 0243 843 2113) hoặc gọi điện đến số 0969.082.115 hoặc 0949.396. 115 (CDC Hà Nội).

Cảnh chợ Long Biên sau khi bị phong tỏa vì COVID-19 ảnh 11
Cảnh chợ Long Biên sau khi bị phong tỏa vì COVID-19 ảnh 12

Phía ngoài cổng chính chợ Long biên vào thời điểm 19 giờ hôm nay.

MỚI - NÓNG
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.

Có thể bạn quan tâm

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

TPO - Câu "vắc xin Moderna do Bộ Y tế phân bổ cho Bình Dương đợt 11 và 14 đã hết hạn sử dụng ngày 4/9/2021” trong văn bản của Sở Y tế Bình Dương khiến dư luận xôn xao. Nhiều ý kiến cho rằng trong lúc người dân đang cần vắc xin thì địa phương lại để hết hạn sử dụng. Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định đây là lỗi văn bản gây hiểu nhầm.
Khi nào TPHCM chính thức thực hiện gói hỗ trợ đợt 3?

Khi nào TPHCM chính thức thực hiện gói hỗ trợ đợt 3?

TPO - Rút kinh nghiệm qua 2 đợt hỗ trợ người yếu thế do ảnh hưởng COVID-19 trên địa bàn TPHCM, đợt hỗ trợ thứ 3 đang được lên kế hoạch thực hiện một cách chặt chẽ. Với phương châm minh bạch và công khai, dự kiến đầu tuần tới Thành phố sẽ thông tin chi tiết về gói hỗ trợ này. 
Bộ tư lệnh TPHCM: Không có chuyện nhận tiền để đưa tro cốt bệnh nhân COVID về sớm

Bộ tư lệnh TPHCM: Không có chuyện nhận tiền để đưa tro cốt bệnh nhân COVID về sớm

TPO - Tự xưng là nhân viên cơ sở mai táng, một số đối tượng đã đề nghị thân nhân người mất vì COVID-19 đưa tiền để họ "phối hợp" với lực lượng quân sự làm thủ tục hỏa táng sớm. Bộ tư lệnh TPHCM khẳng định, cán bộ chiến sĩ của lực lượng vũ trang không bao giờ và tuyệt đối không nhận tiền của thân nhân người tử vong vì COVID-19.