Cảnh báo với Quang Hải

0:00 / 0:00
0:00
TP - Trang EPSN mới đây đã có bài viết cho rằng Việt Nam đang lãng phí tài năng của tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Tờ báo này cho rằng với tham vọng nâng tầm của bóng đá Việt Nam, Quang Hải cần tìm kiếm những cuộc cạnh tranh ở đẳng cấp cao hơn, hoặc ít nhất được thi đấu nhiều hơn.

Nhận xét này được đưa ra sau khi đội tuyển Việt Nam thua Oman 1-3 ở Vòng loại cuối World Cup 2022. Dấu ấn Quang Hải để lại là không thực sự đậm nét.

Thực tế, tiền vệ CLB Hà Nội vẫn có những thời điểm toả sáng ở các vòng loại World Cup nhờ đẳng cấp chơi bóng vốn đã được khẳng định. Gần nhất chính là pha làm bài vào lưới Saudi Arabia.

Tuy nhiên, phong độ của Quang Hải không còn được duy trì ổn định ở mức độ cao. Cách chơi bóng của Quang Hải cho thấy anh phần nào đang mất đi khát khao, động lực lớn như trước. Sau những thành công liên tiếp cùng đội tuyển Việt Nam, điều này là không quá khó hiểu. Quang Hải và các đồng đội cần động lực lớn hơn để lấy lại cảm hứng chơi bóng.

Với cá nhân Quang Hải, đã khá nhiều ý kiến đặt vấn đề CLB Hà Nội nên tạo cơ hội cho anh ra nước ngoài thi đấu. Dù vậy, khó khăn lại xuất phát từ việc nếu để Quang Hải ra đi, CLB có thể mất sức hút cũng như suy giảm sức mạnh. Đây là bài toán không dễ giải với Hà Nội, nhưng có lẽ phụ thuộc phần lớn vẫn ở chính Quang Hải. Liệu anh có dám nghĩ tới những mục tiêu cao hơn hay tiếp tục ở lại CLB Hà Nội, vốn sẽ đảm bảo một tương lai an toàn?

MỚI - NÓNG