Cẩn trọng với những nơi phẫu thuật thẩm mỹ kém chất lượng

Cẩn trọng với những nơi phẫu thuật thẩm mỹ kém chất lượng
TPO - Tại Hội nghị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ toàn quốc lần thứ V, được tổ chức tại Hà Nội sáng 19.9, TS Nguyễn Huy Thọ, BV TƯ quân đội 108 cho biết những ai có ý định phẫu thuật thẩm mỹ mũi nên tìm hiểu kỹ càng, tránh các cơ sở kém chất lượng để rồi "tiền mất tật mang".

Theo đó, qua hồi cứu trong 5 năm từ 7-2009 đến tháng 7-2014, tại cơ sở phẫu thuật của BV 108, có đến 181 trường hợp phải lấy bỏ mảnh ghép silicon trong sống mũi.

Các trường hợp này đều được thực hiện nâng sống mũi kỳ đầu tại các cơ sở thẩm mỹ khác.

Số liệu nghiên cứu cho thấy, hầu hết các mảnh ghép silicon còn giữ được một số tính chất vật lý cơ bản như màu sắc, độ dẻo; có 2,2% số trường hợp có bám các mảng vôi dầy nhìn thấy được bằng mắt thường; 14,4% trường hợp có biến chứng sớm trong đó 3,9% nhiễm trùng, 10,5% trường hợp hoại tử, lộ chất liệu; 85,6% trường hợp biến chứng về thẩm mỹ và 42% trường hợp phải lấy bỏ mảnh ghép sau 10 năm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm thăm các phòng thí nghiệm, kho lưu trữ vắc xin Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chiều 24/6. Ảnh: Trần Minh

Thủ tướng: Chậm nhất tháng 6/2022 phải có vắc-xin COVID-19 sản xuất trong nước

TPO - Thăm và làm việc tại Công ty TNHH Một thành viên Vắc-xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, chiều 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy nhanh hơn việc tiếp nhận chuyển giao công nghệ và sản xuất, thử nghiệm vắc-xin trong nước; triển khai nhanh nhất, hiệu quả nhất, an toàn nhất chiến dịch tiêm chủng vắc-xin toàn quốc.