Có 28 kết quả :

Kỳ công hạ giải trùng tu điện Thái Hòa thuộc Đại nội Huế

Kỳ công hạ giải trùng tu điện Thái Hòa thuộc Đại nội Huế

TPO - Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đang cùng đơn vị liên quan tiến hành các bước công phu, khoa học, tỉ mỉ để hạ giải trùng tu di tích điện Thái Hòa thuộc Đại nội Huế - nơi đăng quang của 13 vị vua triều Nguyễn từ Gia Long đến Bảo Đại. Trong chế độ phong kiến, ngôi điện này được coi là trung tâm của đất nước.
Một mẫu vắc-xin của Sinovacảnh: Xinhua

Campuchia cẩn trọng với vắc-xin Trung Quốc

TP - Đầu tuần trước, Thủ tướng Campuchia Hun Sen nói Campuchia sẽ đặt hàng lô vắc-xin COVID-19 đầu tiên thông qua chương trình Covax của Liên Hợp Quốc. Chương trình này hỗ trợ cung cấp cho 92 quốc gia thu nhập thấp nhiều loại vắc-xin, nhưng không bao gồm vắc-xin Sinovac của Trung Quốc. 
Các chuyên gia, nhà khoa học cho rằng Hà Nội cần cẩn trọng khi kè Hồ Gươm bằng bê tông đúc sẵn

Cẩn trọng kè Hồ Gươm bằng bê tông đúc sẵn

TPO - Khoảng 600m kè Hồ Gươm xuống cấp khá nghiêm trọng, gây mất an toàn cho người dân và du khách, đồng thời ảnh hướng tới cảnh quan chung của Di tích quốc gia đặc biệt Hồ Gươm. Kè lại Hồ Gươm là việc sớm phải hoàn thành, tuy nhiên xung quanh phương án kè bằng bê tông đúc sẵn có những băn khoăn. Nhiều chuyên gia đề xuất Hà Nội nên quan tâm tới tiêu chí giữ vẻ đẹp tự nhiên, giữ được màu xanh gần với thiên nhiên nhất có thể.
Dùng lò vi sóng coi chừng bị bắn mù mắt

Dùng lò vi sóng coi chừng bị bắn mù mắt

Gần đây, nhiều website và cộng đồng mạng chia sẻ về một thanh niên dùng lò vi sóng để hâm nóng tách cà phê. Sau khi đun sôi, anh lấy tách cà phê từ trong lò ra thì bị nước bắn tung tóe vào mặt, gây bỏng mặt và mù mắt.
Cẩn trọng với nghề part-time “nhạy cảm”

Cẩn trọng với nghề part-time “nhạy cảm”

Thị trường part-time dành cho SV gần đây lại nở rộ các "nghề nhạy cảm".Đặc điểm của những nghề này là rất kén người,bù lại lương lại cao ngất ngưởng.Tuy nhiên,mức độ rủi ro và cạm bẫy chực chờ cũng tỉ lệ thuận với mức lương khủng mà các bạn nhận được.
Cẩn trọng việc nới lỏng chính sách tiền tệ

Cẩn trọng việc nới lỏng chính sách tiền tệ

TP - Trong khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa hạ lãi suất huy động còn 12%, thì hôm qua trong Báo cáo Triển vọng Phát triển Châu Á 2012, ADB khuyến nghị: Việc hạ lãi suất quá nhanh, trong khi với mức lạm phát hiện nay khoảng 14%, lãi suất ngân hàng lại hạ từ 14% xuống còn 12% thì lãi suất thực hưởng của người dân sẽ càng thấp hơn.
Cẩn trọng dự án treo

Cẩn trọng dự án treo

Giá căn hộ diện tích 59 - 60m2 đã đưa vào sử dụng tại các khu đô thị ở Hà Nội như Văn Khê, Văn Phú… vẫn hút khách, được giao dịch từ 25 - 27 triệu/m2. Nhưng nếu không cẩn trọng, mua phải dự án treo, người mua nhà sẽ bị chôn vốn lâu dài.
Cẩn trọng khi dùng thuốc cho trẻ em

Cẩn trọng khi dùng thuốc cho trẻ em

Trong sử dụng thuốc, người ta chỉ chú ý tới lứa tuổi trẻ em từ khi sinh ra (trẻ sơ sinh) cho tới 12 tuổi (trẻ lớn). Ở giai đoạn này, các chức năng của trẻ phát triển chưa hoàn chỉnh ảnh hưởng nhiều tới việc dùng thuốc cho trẻ.
Không sử dụng thuốc viên sủi để giải khát

Không sử dụng thuốc viên sủi để giải khát

Thuốc dạng viên sủi có nhiều tiện dụng nhưng cũng có một số lưu ý phải thận trọng. Đã từng có cụ già bị cảm dùng thuốc trị cảm paracetamol dạng viên sủi và thuốc bổ sung vitamin C cũng dạng viên sủi, sau đó huyết áp tăng vọt, phải nhập viện cấp cứu.
Thực phẩm lên men có thể tạo ra chất độc

Thực phẩm lên men có thể tạo ra chất độc

Người cao huyết áp, tim mạch, bệnh thận không nên ăn hoặc hạn chế ăn mắm, dưa, cà muối. Lên men là quá trình trao đổi chất, qua đó chất hữu cơ bị biến đổi dưới tác dụng của các men (enzyme) của vi sinh vật. Các vi sinh vật thường được sử dụng để lên men là vi khuẩn, nấm men, nấm mốc...