Nhà thơ Hữu Việt:

Cẩn trọng, công tâm chọn ra Top 35 xứng đáng

0:00 / 0:00
0:00
TP - Nhà thơ, nhà báo Trần Hữu Việt - Phó trưởng Ban Giám khảo Hoa hậu Việt Nam (HHVN) 2022 - khẳng định Ban tổ chức, Ban giám khảo kiên trì theo đuổi tiêu chí khắt khe để cân nhắc và lựa chọn ra những cô gái xuất sắc nhất bước tiếp vào Chung kết.

Trong Top 35 cô gái được gọi tên vào vòng Chung kết toàn quốc HHVN 2022, anh đã nhìn ra những thí sinh thực sự nổi trội chưa?

Mỗi giám khảo đều có trong đầu những cái tên thí sinh nổi trội, tuy nhiên ở thời điểm này còn khá sớm để nói ai có thể đi xa nhất. Ban giám khảo xem xét kỹ lưỡng quá trình tập luyện của thí sinh. Cuộc tiếp xúc trong vòng thi mặt mộc và phỏng vấn trực tiếp cho thấy sự nỗ lực vươn lên của các cô gái từ vòng Sơ khảo cho tới Chung khảo.

Cẩn trọng, công tâm chọn ra Top 35 xứng đáng ảnh 1

Ban giám khảo làm việc công tâm, cẩn trọng để chọn ra các cô gái xuất sắc nhất. Ảnh: TRỌNG TÀI.

Nhan sắc mặt mộc của dàn 56 thí sinh HHVN 2022 khá ổn. Trong quá trình tiếp xúc trực tiếp, chúng tôi nhận thấy sự linh hoạt, nền kiến thức chắn chắn và đặc biệt mục tiêu rõ ràng và sự tự tin khi tham gia đấu trường sắc đẹp. Điều này khác hẳn các thế hệ trước kia đi thi để trải nghiệm và thử sức. Thí sinh bây giờ đặt ra mục tiêu chinh phục, giành chiến thắng cũng như mở ra cơ hội tốt cho họ trong sự trưởng thành và đóng góp cho xã hội.

Thí sinh HHVN 2022 được nhận định có trình độ học vấn tốt và nổi trội, vậy nhan sắc của họ thì sao?

Thí sinh HHVN 2022 tương đối đồng đều, năng động và tự tin. Một số thí sinh còn rụt rè, tuy nhiên họ tham gia nhiệt tình vào các phần thi. Họ dần nhận ra sự tự tin giúp mỗi người tỏa sáng trước đám đông, là cơ hội để thể hiện hết phẩm chất. Một điều đáng mừng nữa là có những em vừa tròn 18 tuổi nhưng sở hữu thành tích đáng nể, là sinh viên các đại học hàng đầu ở Việt Nam cũng như một số trường quốc tế danh tiếng.

Hoa hậu Việt Nam 2022 là cuộc thi quy mô cuối cùng được tổ chức trong một năm bùng nổ các cuộc thi nhan sắc. Điều này liệu có tác động gì tới chất lượng thí sinh?

Không nhiều thí sinh đã tham gia cuộc thi nhan sắc khác đăng ký HHVN 2022. Điều đó chứng tỏ HHVN là cuộc thi có bề dày truyền thống, uy tín về chuyên môn và có sự lan tỏa trong xã hội. Tiêu chí tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên của HHVN khiến nhiều thiếu nữ kiên định, sắp xếp thời gian và để dành cơ hội lần đầu đến với sân chơi nhan sắc HHVN 2022.

Hơn nữa, thí sinh HHVN 2022 đến từ mọi miền tổ quốc, chứng tỏ sự đa diện và ngày càng lan tỏa sâu rộng tới các thiếu nữ xinh đẹp trên mọi miền đất nước. Dù đến từ nhiều vùng miền khác nhau nhưng bầu không khí cực kỳ hòa đồng. Người đi trước chỉ cho người đi sau, người đi sau cầu tiến. Không khí vui vẻ tràn ngập ở hậu trường cuộc thi.

Cuộc thi nhan sắc nhưng tinh thần cạnh tranh rất đẹp, không đặt thắng thua lên hàng đầu. Họ được sống trong cộng đồng vui vẻ, nhận được sự dạy bảo và chăm sóc nhiệt tình của Ban tổ chức. Các cô gái đạt được mục đích của bản thân, không chỉ là mục tiêu đạt danh vị mà chính là mục đích nhân văn hơn về nhận thức và tình cảm.

Vòng chung khảo đã ghi nhận sự đồng đều của dàn thí sinh, nhiều thí sinh ngang tài ngang sức. Ban giám khảo có gặp khó khăn khi lựa chọn ra Top 35 cho vòng Chung kết không?

Ban tổ chức đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu. Thí sinh phải đạt điều kiện về hình thể, đảm bảo đáp ứng tiêu chí của cuộc thi. Vẻ đẹp tự nhiên thuần Việt, tất nhiên sự hội nhập quốc tế khiến thí sinh có những kỹ năng ngoại ngữ, tính năng động, hướng ngoại cũng như sự tự tin và mang tâm thế sẵn sàng cống hiến, trở thành người công chúng.

Ban giám khảo đặt chất lượng lên hàng đầu vì thế hết sức cân nhắc, công tâm để chọn ra Top 35 sao cho không bỏ qua thí sinh đạt chất lượng.

Cảm ơn anh.

MỚI - NÓNG
Nhận định Đức vs Hungary, 23h00 ngày 19/6: Chủ nhà giành vé sớm
Nhận định Đức vs Hungary, 23h00 ngày 19/6: Chủ nhà giành vé sớm
TPO - Nhận định bóng đá Đức vs Hungary, bảng A EURO 2024 lúc 23h00 ngày 19/6 - thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. Chủ nhà Đức đã tạo nên khởi đầu vô cùng ấn tượng khi phô diễn thứ bóng đá đầy mê hoặc và hiệu quả. Hungary từng gây ra nhiều rắc rối cho Nationalelf trong quá khứ, nhưng vào lúc này, thật khó để ngăn cản đoàn quân của Julian Nagelsmann.