Thượng toạ Thích Minh Quang bị giả mạo Facebook, kêu gọi tiền bạc xây bảo tháp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 27/6, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, thời gian gần đây, xuất hiện một số trang Facebook giả mạo của Thượng toạ Thích Minh Quang đang sử dụng để kêu gọi tiền bạc từ cộng đồng Phật tử nhằm mục đích xây dựng một bảo tháp. Thượng toạ Thích Minh Quang khẳng định, những nội dung này là giả mạo.

Về việc giả mạo này, Thượng toạ Thích Minh Quang gửi lời cảnh báo đến toàn thể Phật tử để cẩn trọng và không bị lừa đảo.

Thượng toạ Thích Minh Quang bị giả mạo Facebook, kêu gọi tiền bạc xây bảo tháp ảnh 1

Trang FB dùng hình ảnh giả mạo Thượng toạ Thích Minh Quang. Ảnh chụp màn hình.

Thượng toạ Thích Minh Quang cũng cho biết, ông đang sử dụng hai tài khoản chính thức trên mạng xã hội Facebook, đó là page "Thượng tọa Thích Minh Quang" có dấu tích xanh và trang cá nhân "Thích Minh Quang". Đây là những tài khoản đã được xác minh và chính thức của vị thượng toạ. Mong rằng quý Phật tử sẽ chia sẻ thông tin này để mọi người có thể nhận biết và phòng tránh sự lừa đảo.

Trong thời điểm hiện tại, việc sử dụng mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến để gây quỹ và kêu gọi sự đóng góp từ cộng đồng đã trở thành một phương thức phổ biến và thuận tiện. Tuy nhiên, điều này cũng mở ra cơ hội cho những kẻ gian lận và giả mạo để lợi dụng lòng tin của những người tín đồ và Phật tử.

Để tránh bị lừa đảo, Thượng toạ Thích Minh Quang khuyến nghị quý Phật tử cẩn trọng và chỉ tin tưởng các tài khoản chính thức, được xác minh của Thượng toạ Thích Minh Quang. Nếu có bất kỳ hoạt động nghi ngờ hoặc thông tin không chính xác, xin vui lòng liên hệ với cơ quan chức năng hoặc các đơn vị Phật giáo để được hỗ trợ và xác minh thông tin.

Ông kêu gọi, “Chúng ta cùng nhau đoàn kết và chung tay bảo vệ Phật giáo khỏi những hoạt động giả mạo và lừa đảo. Hãy lan tỏa thông tin này để mọi người trong cộng đồng được nhận thức và tránh rơi vào những tình huống không mong muốn”.

MỚI - NÓNG