Trẩy hội chùa Hương cẩn trọng nguy cơ dịch Corona từ thịt thú rừng

Thịt tươi sống, thịt thú rừng bày bán ở bến đò Thiên Trù
Thịt tươi sống, thịt thú rừng bày bán ở bến đò Thiên Trù
TPO - Lễ hội chùa Hương ngày khai mạc dự kiến đón 4-5 vạn du khách, tuy nhiên người trẩy hội cũng cần cẩn thận trước nguy cơ dịch bệnh Corona từ thịt thú rừng tươi sống bày bán ở lễ hội.

Ban tổ chức lễ hội chùa Hương cho biết dự kiến hết ngày khai hội Mùng 6 tết, khoảng 20 vạn khách trẩy hội chùa Hương. Bộ VHTTDL có công điện khuyến cáo không đưa, đón du khách tới vùng có dịch, tuy nhiên chưa có khuyến cáo người dân dự lễ hội.

Trẩy hội chùa Hương cẩn trọng nguy cơ dịch Corona từ thịt thú rừng ảnh 1 Tổ chức y tế thế giới cảnh báo nguy cơ lay nhiễm từ các loại thịt thú rừng, thịt động vật hoang dã
Lễ hội là nơi tập trung đông người, có nguy cơ lây nhiễm virus nhanh chóng. Không những vậy ở những lễ hội lớn như chùa Hương còn thêm nguy cơ từ việc bày bán thịt thú rừng tươi sống.
Trẩy hội chùa Hương cẩn trọng nguy cơ dịch Corona từ thịt thú rừng ảnh 2 Thịt nai, nhím, sóc, cầy hương… tại lễ hội chùa Hương

Năm nay, BTC quy hoạch hàng quán quy củ hơn. Số lượng cửa hàng bày bán thịt thú rừng giảm hẳn, nhất là ở khu vực Thiên Trù gần như không còn hình ảnh bán thịt thú rừng.

Trẩy hội chùa Hương cẩn trọng nguy cơ dịch Corona từ thịt thú rừng ảnh 3  Du khách nên cẩn trọng với thịt thú rừng
Nhiều cửa hàng bày bán thịt động vật tươi sống, thịt thú rừng được chuyển ra bến đò Thiên Trù. Dù vậy, du khách vẫn được khuyến cáo cẩn trọng khi tiếp xúc với thịt thú rừng.

Một số hình ảnh du khách lễ sớm ở động Hương Tích:

Trẩy hội chùa Hương cẩn trọng nguy cơ dịch Corona từ thịt thú rừng ảnh 4
Trẩy hội chùa Hương cẩn trọng nguy cơ dịch Corona từ thịt thú rừng ảnh 5 Lo đông đúc nên nhiều người tới lễ đêm tại động Hương Tích
Trẩy hội chùa Hương cẩn trọng nguy cơ dịch Corona từ thịt thú rừng ảnh 6 Khu vực Thiên Trù đêm trước khai hội
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cuộc chiến đấu liên tục, khác thường của nhà văn Sơn Tùng

Cuộc chiến đấu liên tục, khác thường của nhà văn Sơn Tùng

TPO - Cuộc chiến đấu liên tục, khác thường của nhà văn Sơn Tùng, cuộc đời lao động văn chương đặc biệt của ông cho chúng ta những bài học đạo đức vô giá! ... Có thể nói, Sơn Tùng đã vắt kiệt sức, làm việc với hơn 100% khả năng và cơ hội để cống hiến cho đời những trang văn đầy tâm huyết và giá trị.
Phía sau nụ cười của anh Hai Cù Nèo

Phía sau nụ cười của anh Hai Cù Nèo

TPO - Lê Văn Nghĩa yêu Sài Gòn như kiểu của những “cao bồi già” yêu phố cổ Hà Nội. Mỗi ngóc ngách của Sài Gòn, mỗi hàng quán xưa cũ đều có thể là một đề tài ông nói mãi không chán, mãi không hết chuyện. 
Nhớ nhà văn Sơn Tùng…

Nhớ nhà văn Sơn Tùng…

TP - Nghe tin nhà văn Sơn Tùng mất, tôi vội gọi điện để chia buồn cùng gia đình ông. Ngồi lặng nhớ lại những lần đến nhà ông, lúc là đến thăm, lúc để lấy tư liệu viết bài…, tôi bất giác nghĩ tới câu nói của Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi nhận xét về ông: “Nhà văn Sơn Tùng là người có trí mệnh”.
Sen trắng xứ Huế Ảnh: Văn Đình Huy

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế

TPO - Hồ Tịnh Tâm (Huế) là một trong 20 cảnh đẹp đất Thần kinh một thuở. Tại hồ Ngự này có một loài sen cổ với hoa màu trắng tinh khôi, quý hiếm. Giống thủy hoa này vừa được phục hồi lại ngay tại hồ Tịnh Tâm, mùa sen nở khiến bao người say mê.
Chủ tịch nước thăm gia đình nhà văn Sơn Tùng Anh: XB

Thử giải mã một Sơn Tùng

TP - Nhớ được gặp nhà văn Sơn Tùng khi nào? Có thể từ cái hồi năm 1977 xách đồ đoàn nhập vào Khu tập thể của Báo ở 128 Hàng Trống? Anh Lưu Quang Huyền giường bên cứ rảnh là chuyện về 4 phóng viên (PV) Báo Tiền Phong đi B. Kể về mình thì ít thôi nhưng anh Huyền thường giành nhiều chuyện và mối thiện cảm về PV Sơn Tùng mặc dù đám PV mới chúng tôi chưa hề biết mặt?