Trẩy hội chùa Hương cẩn trọng nguy cơ dịch Corona từ thịt thú rừng

Thịt tươi sống, thịt thú rừng bày bán ở bến đò Thiên Trù
Thịt tươi sống, thịt thú rừng bày bán ở bến đò Thiên Trù
TPO - Lễ hội chùa Hương ngày khai mạc dự kiến đón 4-5 vạn du khách, tuy nhiên người trẩy hội cũng cần cẩn thận trước nguy cơ dịch bệnh Corona từ thịt thú rừng tươi sống bày bán ở lễ hội.

Ban tổ chức lễ hội chùa Hương cho biết dự kiến hết ngày khai hội Mùng 6 tết, khoảng 20 vạn khách trẩy hội chùa Hương. Bộ VHTTDL có công điện khuyến cáo không đưa, đón du khách tới vùng có dịch, tuy nhiên chưa có khuyến cáo người dân dự lễ hội.

Trẩy hội chùa Hương cẩn trọng nguy cơ dịch Corona từ thịt thú rừng ảnh 1 Tổ chức y tế thế giới cảnh báo nguy cơ lay nhiễm từ các loại thịt thú rừng, thịt động vật hoang dã
Lễ hội là nơi tập trung đông người, có nguy cơ lây nhiễm virus nhanh chóng. Không những vậy ở những lễ hội lớn như chùa Hương còn thêm nguy cơ từ việc bày bán thịt thú rừng tươi sống.
Trẩy hội chùa Hương cẩn trọng nguy cơ dịch Corona từ thịt thú rừng ảnh 2 Thịt nai, nhím, sóc, cầy hương… tại lễ hội chùa Hương

Năm nay, BTC quy hoạch hàng quán quy củ hơn. Số lượng cửa hàng bày bán thịt thú rừng giảm hẳn, nhất là ở khu vực Thiên Trù gần như không còn hình ảnh bán thịt thú rừng.

Trẩy hội chùa Hương cẩn trọng nguy cơ dịch Corona từ thịt thú rừng ảnh 3  Du khách nên cẩn trọng với thịt thú rừng
Nhiều cửa hàng bày bán thịt động vật tươi sống, thịt thú rừng được chuyển ra bến đò Thiên Trù. Dù vậy, du khách vẫn được khuyến cáo cẩn trọng khi tiếp xúc với thịt thú rừng.

Một số hình ảnh du khách lễ sớm ở động Hương Tích:

Trẩy hội chùa Hương cẩn trọng nguy cơ dịch Corona từ thịt thú rừng ảnh 4
Trẩy hội chùa Hương cẩn trọng nguy cơ dịch Corona từ thịt thú rừng ảnh 5 Lo đông đúc nên nhiều người tới lễ đêm tại động Hương Tích
Trẩy hội chùa Hương cẩn trọng nguy cơ dịch Corona từ thịt thú rừng ảnh 6 Khu vực Thiên Trù đêm trước khai hội
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh công viên Thiên niên kỷ tại Dã Viên

Dã Viên muôn thuở

TP - 15 năm trước, cồn Dã Viên từng bị nhăm nhe biến thành khu resort. Ý đồ đó vấp phải phản ứng quyết liệt của báo chí, dư luận, giới chức nên không thành hiện thực. Mới đây, Dã Viên đã được quy hoạch trở thành khu văn hóa đa năng đặc sắc của Huế.
Bên hông Dinh Thống Nhất, 28/4/2021: Tác giả bài báo và nhân vật của mình - Bùi Trọng Nghĩa (bìa trái), Chu Chí Thành (bìa phải). Ảnh: QUANG VINH

Câu chuyện hòa giải kể ngày 21/6

TP - Vào một ngày Tết, tôi gọi điện cho vợ chồng ông Bùi Trọng Nghĩa- nhân vật trong bức ảnh “Hai người lính” nổi tiếng, hỏi thăm liệu năm nay gia đình có gì mới. Bà vợ nói “Từ khi gặp báo Tiền Phong thì chúng tôi có cái mới và thay đổi chứ xưa giờ chỉ có vậy”. Còn tôi coi loạt bài về “Hai người lính” là kỷ niệm đẹp trong đời làm báo của mình.
Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

TPO - Phiên đấu giá trực tuyến tại nhà đấu giá tranh Christie's (Hồng Kông) vừa kết thúc vào tối 18/6, bức tranh nhái mang tên The Hekking Mona Lisa (được vẽ copy từ bức tranh nổi tiếng La Joconde - hay Mona Lisa của danh hoạ thiên tài Leonardo da Vinci ) được bán với giá 2,9 triệu EUR, tương đương gần 3,5 triệu USD. 
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và Chuyện ngõ nghèo

Chút vĩ thanh Chuyện ngõ nghèo

TP - Bữa mới rồi ngồi với nhà văn Tạ Duy Anh mới bừng ra vài cái à. Thì ra cái tên sách Chuyện ngõ nghèo do NXB Hội Nhà văn in lần đầu năm 2016 là của đích tác giả Nguyễn Xuân Khánh chứ chẳng phải ai khác!
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.