Trẩy hội chùa Hương cẩn trọng nguy cơ dịch Corona từ thịt thú rừng

Thịt tươi sống, thịt thú rừng bày bán ở bến đò Thiên Trù
Thịt tươi sống, thịt thú rừng bày bán ở bến đò Thiên Trù
TPO - Lễ hội chùa Hương ngày khai mạc dự kiến đón 4-5 vạn du khách, tuy nhiên người trẩy hội cũng cần cẩn thận trước nguy cơ dịch bệnh Corona từ thịt thú rừng tươi sống bày bán ở lễ hội.

Ban tổ chức lễ hội chùa Hương cho biết dự kiến hết ngày khai hội Mùng 6 tết, khoảng 20 vạn khách trẩy hội chùa Hương. Bộ VHTTDL có công điện khuyến cáo không đưa, đón du khách tới vùng có dịch, tuy nhiên chưa có khuyến cáo người dân dự lễ hội.

Trẩy hội chùa Hương cẩn trọng nguy cơ dịch Corona từ thịt thú rừng ảnh 1 Tổ chức y tế thế giới cảnh báo nguy cơ lay nhiễm từ các loại thịt thú rừng, thịt động vật hoang dã
Lễ hội là nơi tập trung đông người, có nguy cơ lây nhiễm virus nhanh chóng. Không những vậy ở những lễ hội lớn như chùa Hương còn thêm nguy cơ từ việc bày bán thịt thú rừng tươi sống.
Trẩy hội chùa Hương cẩn trọng nguy cơ dịch Corona từ thịt thú rừng ảnh 2 Thịt nai, nhím, sóc, cầy hương… tại lễ hội chùa Hương

Năm nay, BTC quy hoạch hàng quán quy củ hơn. Số lượng cửa hàng bày bán thịt thú rừng giảm hẳn, nhất là ở khu vực Thiên Trù gần như không còn hình ảnh bán thịt thú rừng.

Trẩy hội chùa Hương cẩn trọng nguy cơ dịch Corona từ thịt thú rừng ảnh 3  Du khách nên cẩn trọng với thịt thú rừng
Nhiều cửa hàng bày bán thịt động vật tươi sống, thịt thú rừng được chuyển ra bến đò Thiên Trù. Dù vậy, du khách vẫn được khuyến cáo cẩn trọng khi tiếp xúc với thịt thú rừng.

Một số hình ảnh du khách lễ sớm ở động Hương Tích:

Trẩy hội chùa Hương cẩn trọng nguy cơ dịch Corona từ thịt thú rừng ảnh 4
Trẩy hội chùa Hương cẩn trọng nguy cơ dịch Corona từ thịt thú rừng ảnh 5 Lo đông đúc nên nhiều người tới lễ đêm tại động Hương Tích
Trẩy hội chùa Hương cẩn trọng nguy cơ dịch Corona từ thịt thú rừng ảnh 6 Khu vực Thiên Trù đêm trước khai hội
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Họa sĩ chỉ thích được gọi là... ‘khùng’

Họa sĩ chỉ thích được gọi là... ‘khùng’

TPO - Đến phố cổ Hội An (Quảng Nam), hỏi “Dân Khùng”, “Dân đồ vá” chắc hẳn ai cũng biết đó là họa sĩ Nguyễn Quốc Dân. Quả thật, khi nhìn thấy người đàn ông mặc đồ với đủ gam màu, áo quần vá trên chắp dưới, người đeo đủ thứ lạ lẫm, thì ai cũng phải thốt lên “đúng là...khùng!”.
Tuấn Vũ từng được 'nữ hoàng sầu muộn' trả cát-xê

Tuấn Vũ từng được 'nữ hoàng sầu muộn' trả cát-xê

TPO - “Phượng hoàng” Tuấn Vũ từng bị đồn là con của “Nữ hoàng sầu muộn” khiến có lần bà phải công khai “đính chính”: Giao Linh không có con. Các con riêng của chồng thương yêu bà như mẹ ruột. Tuy không có quan hệ máu mủ với Tuấn Vũ song Giao Linh chính là người có công đưa tiếng hát Tuấn Vũ bay cao, bay xa.