Cần hiện thực hóa những lợi ích của TPP

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh. Ảnh: BCT.
Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh. Ảnh: BCT.
TPO - Hôm nay tại Hà Nội, các bộ trưởng phụ trách thương mại của Úc, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, New Zealand, Malaysia, Peru, Singapore và Việt Nam ra tuyên bố nhất trí rằng, cần phải hiện thực hóa những lợi ích của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Nhóm họp bên lề Hội nghị Bộ trưởng phụ trách thương mại (MRT) của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), các bộ trưởng, thứ trưởng khẳng định lại kết quả cân bằng và tầm quan trọng về mặt kinh tế và chiến lược của TPP. Các bộ trưởng nhấn mạnh các nguyên tắc và tiêu chuẩn cao của hiệp định này là cách để đẩy mạnh hội nhập kinh tế trong khu vực, đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của các nước thành viên, tạo thêm cơ hội cho người lao động, hộ gia đình, nông dân, doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Cho rằng cần phải hiện thực hóa những lợi ích của TPP, các bộ trưởng nhất trí giao cấp kỹ thuật nghiên cứu các kịch bản phù hợp để nhanh chóng thực thi hiệp định toàn diện và tiêu chuẩn cao này, trong đó bao gồm việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc tham gia của các nước ký kết ban đầu. Các bộ trưởng đã chỉ đạo các trưởng đoàn xúc tiến việc chuẩn bị cho nhiệm vụ này và yêu cầu hoàn tất trước khi các nước TPP nhóm họp bên lề Hội nghị Thượng đỉnh APEC diễn ra ngày 10 và 11/11 tại Đà Nẵng.

Các bộ trưởng cũng nhấn mạnh khả năng mở rộng TPP cho các nền kinh tế khác tham gia nếu họ có thể chấp nhận các tiêu chuẩn cao của hiệp định. Những nỗ lực này sẽ giải quyết các mối quan ngại về chủ nghĩa bảo hộ, duy trì mở cửa thị trường, củng cố hệ thống thương mại quốc tế dựa trên các quy tắc chung, thúc đẩy thương mại toàn cầu và nâng cao chất lượng cuộc sống.

MỚI - NÓNG
Tọa đàm là dịp để tuổi trẻ Việt Nam - Cuba giao lưu, hiểu biết lẫn nhau. Ảnh: Xuân Tùng
Tọa đàm thanh niên Việt Nam - Cuba năm 2021
TPO - Trong khuôn khổ tọa đàm thanh niên Việt Nam – Cuba năm 2021, đại biểu hai nước sẽ trao đổi nhiều chủ đề về gìn giữ và phát huy tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác toàn diện của hai nước; tình hình Cuba và chính sách mở cửa của Cuba; hợp tác thanh thiếu nhi; đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

UBCKNN vừa xử phạt Vset Group 600 triệu đồng vì bán trái phiếu không đăng ký

Cẩn trọng với trái phiếu doanh nghiệp

TP - Thời gian qua, cơ quan quản lý liên tục có động thái siết chặt quản lý hoạt động phát hành, mua bán trái phiếu doanh nghiệp (TPDN). Nhiều doanh nghiệp, công ty chứng khoán bị phạt vì sai phạm phát hành trái phiếu.
Cùng HDBank ‘Vui Tết sum vầy - Đong đầy tiền tỷ’

Cùng HDBank ‘Vui Tết sum vầy - Đong đầy tiền tỷ’

Chào đón Tết nguyên đán Nhâm Dần, nối tiếp hành trình đi tìm tỷ phú, mang lộc đầu xuân đến với khách hàng trên mọi miền đất nước nhiều năm qua, từ nay đến 04/03/2022, HDBank triển khai chương trình ưu đãi lớn nhất trong năm “Vui Tết sum vầy – Đong đầy tiền tỷ”.