Cận cảnh vùng đất thiêng cấm phụ nữ và trẻ em ở Hy Lạp

Một nhiếp ảnh gia đã ghi lại những khung hình ấn tượng ở núi Athos, Hy Lạp, nơi phụ nữ, trẻ em và các động vật giống cái đều bị cấm.
Một nhiếp ảnh gia đã ghi lại những khung hình ấn tượng ở núi Athos, Hy Lạp, nơi phụ nữ, trẻ em và các động vật giống cái đều bị cấm.
Núi Athos ở Hy Lạp là khu vực linh thiêng với 20 tu viện. Theo phong tục từ nghìn năm trước, chỉ nam giới mới được phép bước chân vào đây.
Cận cảnh vùng đất thiêng cấm phụ nữ và trẻ em ở Hy Lạp ảnh 1

Đây được gọi là núi thiêng, do có 20 tu viện Chính thống giáo phương Đông và 2.000 thầy tu sống.

Cận cảnh vùng đất thiêng cấm phụ nữ và trẻ em ở Hy Lạp ảnh 2 Thành phố núi Athos nằm ở bán đảo thứ 3 và cũng là bán đảo đẹp nhất Halkidiki, có tên bán đảo Athos.
Cận cảnh vùng đất thiêng cấm phụ nữ và trẻ em ở Hy Lạp ảnh 3 Lịch sử và truyền thống được duy trì nghiêm ngặt ở khu vực sinh sống của nam giới. Các thầy tu vẫn theo lối sống như của nghìn năm trước.
Cận cảnh vùng đất thiêng cấm phụ nữ và trẻ em ở Hy Lạp ảnh 4 Một thầy tu già ngồi ở cửa vào tu viện Dochiariou cùng chú chó của ông.
Cận cảnh vùng đất thiêng cấm phụ nữ và trẻ em ở Hy Lạp ảnh 5 Một con ngựa lang thang trên đường phố. Không chỉ phụ nữ và trẻ em không được phép tới đây, thậm chí các động vật giống cái cũng bị cấm.
Cận cảnh vùng đất thiêng cấm phụ nữ và trẻ em ở Hy Lạp ảnh 6 Cuộc sống rất đơn giản, bình lặng. Trong ảnh là cảng của tu viện Vatoupedi.
Cận cảnh vùng đất thiêng cấm phụ nữ và trẻ em ở Hy Lạp ảnh 7 Karyes, thị trấn chính và là trung tâm tôn giáo của khu vực này, trở thành điểm hành hương cho các tín đồ theo Chính thống giáo phương Đông.
Cận cảnh vùng đất thiêng cấm phụ nữ và trẻ em ở Hy Lạp ảnh 8 Sân trong của tu viện Great Lavra có các ngôi nhà lộng lẫy, được trang trí bằng các màu sắc tươi sáng như vàng, xanh, tím.
Cận cảnh vùng đất thiêng cấm phụ nữ và trẻ em ở Hy Lạp ảnh 9 Bức ảnh độc đáo này cho thấy một thầy tu mặc trang phục tối màu và để râu dài.
Cận cảnh vùng đất thiêng cấm phụ nữ và trẻ em ở Hy Lạp ảnh 10 Đây không phải điểm du lịch thông dụng. Du khách có thể gặp khó khăn khi xin phép. Họ phải tuân thủ quy định về trang phục và một số luật lệ như không hút thuốc, chơi nhạc.
Cận cảnh vùng đất thiêng cấm phụ nữ và trẻ em ở Hy Lạp ảnh 11 Ngọn núi này cao hơn 2.000 m, cho du khách cơ hội chiêm ngưỡng cảnh biển tuyệt đẹp.
Cận cảnh vùng đất thiêng cấm phụ nữ và trẻ em ở Hy Lạp ảnh 12 Các tín đồ tụ tập trò chuyện với thầy tu Chính thống giáo trên con phà tới Athos.
Cận cảnh vùng đất thiêng cấm phụ nữ và trẻ em ở Hy Lạp ảnh 13 Biển chỉ đường tới tu viện Esphigmenou.
Cận cảnh vùng đất thiêng cấm phụ nữ và trẻ em ở Hy Lạp ảnh 14 Các tu sĩ trẻ và một công nhân ngồi quanh thầy tu lớn tuổi ngoài tu viện Dochiariou.
Cận cảnh vùng đất thiêng cấm phụ nữ và trẻ em ở Hy Lạp ảnh 15 Nhà thờ Vatoupedi được sơn màu đỏ và vàng nổi bật.
Cận cảnh vùng đất thiêng cấm phụ nữ và trẻ em ở Hy Lạp ảnh 16 Các tín đồ và thầy tu chờ xuống phà ở núi Athos.
Cận cảnh vùng đất thiêng cấm phụ nữ và trẻ em ở Hy Lạp ảnh 17 Từ Karyes, tín đồ có thể đi xe bus cỡ nhỏ tới các tu viện rải rác khắp bán đảo.
Cận cảnh vùng đất thiêng cấm phụ nữ và trẻ em ở Hy Lạp ảnh 18 Chiếc Mercedes đời cũ đậu ở sân tu viện Lavra.
Cận cảnh vùng đất thiêng cấm phụ nữ và trẻ em ở Hy Lạp ảnh 19 Xương rồng mọc tràn lan ở Athos. Đôi khi chúng được sử dụng làm thức ăn.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.