Cận cảnh trường Trương Định xuống cấp chờ sập, dự án cải tạo vướng thủ tục

Cận cảnh trường Trương Định xuống cấp chờ sập, dự án cải tạo vướng thủ tục
TPO - Đã có tiến độ triển khai từ năm 2019, tuy nhiên đến nay do vướng thủ tục, dự án cải tạo trường cấp 3 Trương Định (Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn chưa được khởi công. Việc này đang khiến cho hàng nghìn học sinh, giáo viên đang phải dạy và học trong ngôi trường nghiêng, chờ sập.
Cận cảnh trường Trương Định xuống cấp chờ sập, dự án cải tạo vướng thủ tục ảnh 1 Trường THPT Trương Định (cấp 3 Trương Định) được xây dựng từ năm 1976, là một trong số ít những cấp 3 tại Hà Nội chưa được cải tạo, xây dựng mới. 
Cận cảnh trường Trương Định xuống cấp chờ sập, dự án cải tạo vướng thủ tục ảnh 2 Trường cấp 3 Trương Định đang có hơn 2.000 học sinh và khoảng 200 giáo viên, cán bộ làm công tác giảng dạy.
Cận cảnh trường Trương Định xuống cấp chờ sập, dự án cải tạo vướng thủ tục ảnh 3 Hạ tầng nhà trường từ phòng học, tường xây cho đến sân trường đang bị thấm mốc và xuống cấp trầm trọng.
Cận cảnh trường Trương Định xuống cấp chờ sập, dự án cải tạo vướng thủ tục ảnh 4 Chỉ cần trời có mưa là sân trường bị ngập nước.
Cận cảnh trường Trương Định xuống cấp chờ sập, dự án cải tạo vướng thủ tục ảnh 5 Do sân nền nhà trường lâu năm không được cải tạo nâng cốt, trong khi đường sá bên ngoài đều được tôn tạo, khiến sân trường cứ mưa là ngập
Cận cảnh trường Trương Định xuống cấp chờ sập, dự án cải tạo vướng thủ tục ảnh 6 Nhà trường đã phải thuê thợ cơ khí tạo những tấm sắt đan làm cầu cho học sinh ra vào lớp khỏi phải lội nước.
Cận cảnh trường Trương Định xuống cấp chờ sập, dự án cải tạo vướng thủ tục ảnh 7 Do nước trong sân trường không thể chảy ra ngoài đường nên để cạn nước mưa, ngập nhà trường đã phải dùng máy bơm mini bơm trong nhiều ngày.
Cận cảnh trường Trương Định xuống cấp chờ sập, dự án cải tạo vướng thủ tục ảnh 8 Tường, hành lang các lớp học xuống cấp, bong tróc.
Cận cảnh trường Trương Định xuống cấp chờ sập, dự án cải tạo vướng thủ tục ảnh 9 Nhiều đoạn hành lang nứt, có hiện tượng sập nên nhà trường đã phải thuê người tạo những khung sắt chống đỡ
Cận cảnh trường Trương Định xuống cấp chờ sập, dự án cải tạo vướng thủ tục ảnh 10 Với khối nhà học B, liên ngành Sở GD&ĐT và Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp (Ban Dân dụng) - chủ đầu tư dự án sửa chữa, xây dựng trường cấp 3 Trương Định đánh giá, đang có hiện tượng nghiêng và đe dọa đến an toàn trong việc dạy, học của học sinh và thầy cô.
  Cận cảnh trường Trương Định xuống cấp chờ sập, dự án cải tạo vướng thủ tục ảnh 11 Trước tình trạng trên, năm 2019, UBND thành phố Hà Nội đã có quyết định phê duyệt dự án xây dựng, cải tạo trường cấp 3 Trương Định, dự án có thời gian thi công từ năm 2019 đến 2020 với kinh phí hơn 63 tỷ đồng. Ban Dân dụng được giao làm chủ đầu tư dự án. Tuy nhiên, cho ý kiến về việc này, Ban Dân dụng cho biết, vướng mắc duy nhất thời gian qua là về mặt thủ tục để thanh toán khoản kinh phí thuê địa điểm để làm trường tạm từ Sở Tài Chính.
Cận cảnh trường Trương Định xuống cấp chờ sập, dự án cải tạo vướng thủ tục ảnh 12 Cho ý kiến về việc này, Sở Tài chính Hà Nội cho biết, theo chỉ đạo mới nhất của lãnh đạo thành phố, thay vì thuê địa điểm dạy và học như ban đầu, thành phố vừa thống nhất trường cấp 3 Trương Định di dời đến một địa điểm tạm được Sở GD&ĐT trưng dụng là trường Trung cấp sư phạm mẫu giáo - nhà trẻ Hà Nội, đóng tại phố Khương Hạ (Thanh Xuân). Theo phương án này, dự án sẽ không phải đi thuê địa điểm như liên ngành trình lâu nay.
MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

TPHCM đang triển khai đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay

TPHCM triển khai tiêm vắc xin cho giáo viên, nhân viên ngành giáo dục

TPO - Trong đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại TPHCM lần này sẽ có cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các trường cao đẳng - trung cấp trực thuộc; bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập. Số lượng người làm trong ngành giáo dục TPHCM là khoảng 100.000 người.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội trong bối cảnh có dịch COVID-19 Ảnh: Nguyễn Hà

Thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

TP - Ngày 18/6, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7-8/7 cho thí sinh không liên quan COVID-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. Các địa phương có dịch đang chuẩn bị rốt ráo cho việc tổ chức 2 đợt thi.