Cháy lớn xưởng giày dép ở Sài Gòn, cột khói bốc cao hàng chục mét

Khói lửa bốc lên nghi ngút.
Khói lửa bốc lên nghi ngút.
TPO - Xưởng sản xuất giày dép ở Sài Gòn bất ngờ phát hỏa dữ dội, khói đen bốc cao hàng chục mét. Người dân xung quanh khu vực cháy hốt hoảng di tản tài sản dưới mưa.

Chiều 28/5, lực lượng chức năng quận 4, TPHCM đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy xưởng sản xuất giày dép trên địa bàn.

Trước đó vào khoảng 14h cùng ngày, người dân phát hiện khói lửa bất ngờ bốc lên dữ dội tại xưởng sản xuất giày dép nằm trên đường Tôn Đản, phường 4, quận 4, TPHCM nên hô hoán.

Nhiều người tìm cách tiếp cận khu vực cháy để dập lửa nhưng bất thành. Ngọn lửa nhanh chóng bao phủ căn nhà rộng hơn 100m2, cột khói đen bốc cao hàng chục mét. Người dân sống xung quanh khu vực cháy hốt hoảng di tản tài sản, tháo chạy trong cơn mưa.

Cháy lớn xưởng giày dép ở Sài Gòn, cột khói bốc cao hàng chục mét ảnh 1    Cháy lớn xưởng giày dép ở Sài Gòn, cột khói bốc cao hàng chục mét ảnh 2

Lực lượng chức năng phải leo lên nóc nhà kế bên để dập lửa.

Nhận tin báo, cảnh sát PCCC TPHCM đã điều động hơn 10 xe chuyên dụng của nhiều đơn vị cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Các tuyến đường xung quanh khu vực cũng bị phong tỏa để cơ quan chức năng làm nhiệm vụ.

Đến khoảng 16h cùng ngày, lực lượng PCCC đã dập tắt được ngọn lửa. Vụ hỏa hoạn không gây thương vong về người nhưng làm sập đổ phần lớn mái tôn của nhà xưởng, thiêu rụi nhiều tài sản bên trong.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.