Cận cảnh tiêm kích F-35 tấn công bằng bom dẫn đường laser

Cận cảnh tiêm kích F-35 tấn công bằng bom dẫn đường laser
TPO – Chiến đấu cơ F-35 của không quân Mỹ vừa thực hiện thành công cuộc thử nghiệm sử dụng vũ khí tấn công có laser dẫn đường. Đây là thử nghiệm đầu tiên của F-35 với loại vũ khí này.

> F-35B Lightning II lần đầu thử nghiệm trên tàu đổ bộ

Cận cảnh tiêm kích F-35 tấn công bằng bom dẫn đường laser ảnh 1

Reuters dẫn nguồn tin từ Văn phòng chương trình F-35 của Lầu Năm Góc cho biết: khi đang bay trên độ cao 7.620m, một chiếc F-35B đã thả quả bom dẫn đường GBU-12 Paveway II từ khoang vũ khí bên trong máy bay, tiêu diệt chiếc xe tăng trên mặt đất.

Cũng theo nguồn tin, cuộc thử nghiệm này được tiến hành tại căn cứ không quân Mỹ Edwards ở sa mạc Mojave, bang California. Trong cuộc thử nghiệm, F-35 chỉ mất 35 giây để hạ mục tiêu nói trên.

Các mẫu F-35 khác nhau có các chương trình thử nghiệm vũ khí hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên thế hệ tiêm kích này dùng một vũ khí dẫn đường tấn công mục tiêu trên mặt đất, theo The Aviationist.

An Huy
Theo Reuters, The Aviationist

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko của Nga. (Ảnh: Tass)

Tàu săn ngầm Nga tập bắn tên lửa ở Bắc Cực

TPO - Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga vừa diễn tập bắn pháo và tên lửa chống lại các mục tiêu giả định trên biển và trên không trong cuộc tập trận ở Biển Barent, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 26/5.