Cận cảnh đường hầm Triều Tiên khiến người Hàn Quốc lo sợ

Hàn Quốc phát hiện 4 đường hầm bí mật được cho là xuất phát từ Triều Tiên, có thể chứa kho vũ khí, chỗ ngủ, đường ray và di chuyển 30.000 quân trong một giờ.
Cận cảnh đường hầm Triều Tiên khiến người Hàn Quốc lo sợ ảnh 1 Hàn Quốc đến nay tìm thấy 4 đường hầm đi qua biên giới nước này và Triều Tiên, có khả năng di chuyển 30.000 quân trong một giờ, Daily Star hôm 5/12 đưa tin. Họ tin rằng còn 16 đường hầm khác chưa được phát hiện, gây lo ngại về nguy cơ xảy ra một cuộc tấn công bất ngờ. Ảnh: Bettmann.
Cận cảnh đường hầm Triều Tiên khiến người Hàn Quốc lo sợ ảnh 2 Đường hầm đầu tiên được phát hiện vào ngày 20/11/1974, khi quân đội Hàn Quốc nhận thấy hơi nước bốc lên từ mặt đất. Ảnh: Josh Berglund/Wikipedia. 
Cận cảnh đường hầm Triều Tiên khiến người Hàn Quốc lo sợ ảnh 3 Bốn năm sau, họ tìm ra đường hầm thứ ba nhờ tin báo của một người Triều Tiên bỏ trốn.  Đường hầm này dài 1.635 m, nằm sâu 73 m dưới mặt đất và mất 6 năm xây dựng. Ngày nay, nó bị chặn đứng bởi ba bức tường bê tông. Ảnh:NC.
Cận cảnh đường hầm Triều Tiên khiến người Hàn Quốc lo sợ ảnh 4 Bên trong đường hầm khá chật chội, ẩm ướt, chỉ cao hoặc rộng gần hai mét, không có lỗ thông hơi hay cấu trúc phụ trợ. Ảnh: DMZ Tours.
Cận cảnh đường hầm Triều Tiên khiến người Hàn Quốc lo sợ ảnh 5 "Có nhiều bằng chứng cho thấy đường hầm này được xây dựng bởi Triều Tiên. Trước hết, nó hơi nghiêng về phía bắc, đồng nghĩa với việc nước trong hầm tự động thoát ra phía Triều Tiên", một lính gác ở biên giới Hàn Quốc cho biết. Ảnh: Alamy.
Cận cảnh đường hầm Triều Tiên khiến người Hàn Quốc lo sợ ảnh 6 "Nó cũng được bôi bụi than xung quanh để ngụy trang thành một mỏ than. Tuy nhiên, khu vực này chỉ có đá granite", người lính nói. Ảnh: Life in Korea.
Cận cảnh đường hầm Triều Tiên khiến người Hàn Quốc lo sợ ảnh 7 Một số đường hầm khác được cho là có điện, kho trữ vũ khí, chỗ ngủ và thậm chí là đường ray. Đường hầm được tìm thấy gần đây nhất vào ngày 3/3/1990, nằm sâu 145 m dưới lòng đất. Hàn Quốc cho rằng còn nhiều đường hầm khác có thể nằm ở bất kỳ nơi nào trên đường biên giới dài 250 km giữa nước này và Triều Tiên. Ảnh: Life in Korea. 
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Gạo A An được vinh danh trong Top 10 sản phẩm tin dùng do người tiêu dùng bình chọn năm 2020.
Làm gạo ngon, gạo sạch cho người tiêu dùng Việt
Nhiều doanh nghiệp lúa gạo đã có sự thay đổi linh hoạt để thích ứng nhanh trước xu thế tiêu dùng mới khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời nỗ lực hoàn thiện chuỗi sản xuất để tạo nên những sản phẩm ngon - sạch nhất cho mọi khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?
Đảo Phuket trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Ảnh: Phuketnews

Thái Lan rón rén mở lại đảo du lịch

TP - Kế hoạch của Thái Lan về việc mở cửa đảo du lịch Phuket với các du khách đã tiêm phòng vắc-xin ngừa COVID-19 từ ngày 1/7 có vẻ chưa được chào đón nồng nhiệt. Số liệu đặt phòng khách sạn cho thấy mới chỉ có 20% phòng được đặt.
Đại diện Xinhua giới thiệu về người dẫn chương trình tin tức AI (trên màn hình) của hãng tại Bắc Kinh. Ảnh: Thái An

Ứng phó AI trong thách thức của tòa soạn

TP - Liên đoàn các nhà báo châu Âu (EFJ) đang kêu gọi các cơ quan công quyền không nên siết quản lý việc sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trong tòa soạn, mà thúc đẩy cách dùng sao cho phù hợp với đạo đức báo chí.