Cận cảnh đám cháy khiến 2.000 người căng mình dập lửa trong đêm

Cận cảnh đám cháy khiến 2.000 người căng mình dập lửa trong đêm
TPO - Sau nhiều giờ đồng hồ căng mình chống chọi với lửa, đến rạng sáng 30/6, đám cháy tại xã Diễn An, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã được khống chế. Tuy nhiên, thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, nguy cơ tái bùng phát vẫn còn diễn ra.

Trước đó, lúc 19 giờ 45 phút (ngày 29/6) tại địa bàn xóm 5, xã Diễn An, huyện Diễn Châu, xảy ra cháy rừng. Thời tiết hanh khô, gió thổi mạnh, ngọn lửa bùng phát dữ dội, đỏ rực cả vùng trời và lan ra trên diện rộng.

Cận cảnh đám cháy khiến 2.000 người căng mình dập lửa trong đêm ảnh 1 Đám cháy tái bùng phát tại xã Diễn An, huyện Diễn Châu (Nghệ An).
Cận cảnh đám cháy khiến 2.000 người căng mình dập lửa trong đêm ảnh 2 Ngoài các lực lượng khác, Đồn Biên phòng Diễn Thành - BĐBP tỉnh Nghệ An đã huy động quân số đến hiện trường. Trung tá Đậu Đình Thành - Phó Tham mưu trưởng, BĐBP tỉnh Nghệ An trực tiếp chỉ đạo.
Cận cảnh đám cháy khiến 2.000 người căng mình dập lửa trong đêm ảnh 3 Tình hình diễn biến phức tạp, đám cháy nguy cơ lan rộng, các đơn vị Biên phòng tuyến biển tăng cường hỗ trợ chữa cháy. Các lực lượng chữa cháy được chia làm các mũi để chữa cháy. Một mũi tập trung dập lửa, mũi còn lại tập trung làm đường băng cản lửa, không để đám cháy lây lan ra địa bàn khác, nhất là khu vực đông dân cư.
Cận cảnh đám cháy khiến 2.000 người căng mình dập lửa trong đêm ảnh 4 Đến 2 giờ 30p (ngày 30/6), đám cháy cơ bản được khống chế.
Cận cảnh đám cháy khiến 2.000 người căng mình dập lửa trong đêm ảnh 5 Các lực lượng chức năng, BĐBP và người dân cắt cử thường trực để sẵn sàng xử lý khi có tình huống xảy ra.
Cận cảnh đám cháy khiến 2.000 người căng mình dập lửa trong đêm ảnh 6 Trước đó, khoảng 15 giờ, (ngày 29/6), cán bộ, chiến sỹ đồn Biên phòng Diễn Thành cũng đã kịp thời có mặt phối hợp với các lực lượng, chính quyền địa phương và người dân khống chế thành công vụ cháy rừng ở địa bàn xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu Nghệ An.
Cận cảnh đám cháy khiến 2.000 người căng mình dập lửa trong đêm ảnh 7 Đại úy Nguyễn Minh Quý - Chính trị viên Phó Đồn Biên phòng Diễn Thành cho biết, trong 4 ngày 26 đến 29 tháng 6 trên địa bàn huyện Diễn Châu liên tục xảy ra các vụ cháy, đơn vị đã huy động tổng lực lượng, phối hợp với các lực lượng, chính quyền địa phương và người dân kịp thời dập tắt các đám cháy. Hiện nay quân số đơn vị vẫn được tăng cường canh gác tại các điểm có nguy cơ đề phòng cháy bùng phát trở lại.
Cận cảnh đám cháy khiến 2.000 người căng mình dập lửa trong đêm ảnh 8 Sáng ngày 30/6, lực lượng của các đơn vị Biên phòng tuyến biển gồm các đồn Quỳnh Phương, Quỳnh Thuận, Cảng Cửa Lò- Bến Thủy, Hải đội 2 và cơ quan Bộ Chỉ huy vẫn còn tại hiện trường túc trực.

Đại tá Dương Hồng Hải - Phó Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Nghệ An cho biết, cùng với huy động lực lượng tăng cường hỗ trợ chữa cháy, BĐBP Nghệ An đã hỗ trợ đồn Biên phòng Diễn Thành và các lực lượng tăng cường chữa cháy nước, sữa... Đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương khảo sát thiệt hại của người dân để hỗ trợ khắc phục hậu quả.

MỚI - NÓNG