Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn

Những món đồ đã qua sử dụng, không cần biết xuất xứ, nhãn hiệu, chỉ cần dùng được có thể đem ra khu chợ Nhật Tảo, quận 11, TP HCM để mua bán, trao đổi.
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn ảnh 1 Khu chợ đồ cũ nằm lọt thỏm dưới những chung cư cao tầng ở quận 11, TP HCM.
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn ảnh 2 Ngày cuối tuần, trên các tuyến đường Nhật Tảo, Vĩnh Viễn, Lý Nam Đế, Lý Thường Kiệt, quận 11 (TP HCM) khá đông đúc. Các gian hàng bày bán trên vỉa hè và tràn ra cả lòng đường.
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn ảnh 3 Hàng chục “tiểu thương” bày ra lề đường những món hàng mình có được: Điện thoại di động, máy tính bảng, laptop, ampli, loa, đồng hồ, lư đồng, quạt máy…
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn ảnh 4 Chị Trần Ngọc Thanh có 5 năm trong nghề chia sẻ: "Mỗi tháng phải trả 4 triệu tiền mặt bằng nhưng được cái có chỗ bán an tâm", chị nói.
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn ảnh 5 Những chiếc điện thoại được mặc cả bởi các "tiểu thương" nhằm mua đi bán lại kiếm lời.
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn ảnh 6 Đồng hồ cũ ở đây giá chỉ khoảng 100.000 đồng/chiếc.
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn ảnh 7 Bà Quỳnh Thị Ánh (67 tuổi) đã có vài chục năm trong nghề mua đi bán lại đồ cũ. Bà tâm sự: "Tôi bán mấy cái máy ảnh, chủ yếu là máy phim cũ, loại rẻ tiền cho dễ tiêu thụ. Mỗi chiếc máy ảnh chỉ có 500.000 đồng nhưng cả tuần mới bán được một chiếc".
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn ảnh 8 Những linh kiện điện tử được nhiều người hỏi mua.
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn ảnh 9 Nhiều người tìm trong đống đồ cũ những món hợp với mình.
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn ảnh 10 Những chiếc nồi cơm điện cũng được bày bán.
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn ảnh 11 Anh Quyền tranh thủ ăn cơm để tiếp tục bán chợ chiều.
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn ảnh 12 Đa số các mặt hàng đồ cũ đều được đem ra lề đường để bán.
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn ảnh 13 Người dân tái chế lại những món đồ cũ để bán giá cao hơn.
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn ảnh 14 Một bộ máy tính để bàn cũ chuẩn bị đem đi bán.
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn ảnh 15 Một người đàn ông vừa mua được bộ loa và quạt máy cũ, anh tiếp tục đem bán cho người tiêu dùng lấy lời.
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn ảnh 16 Đồ cũ từ các nơi đổ về, đông đảo người mua kẻ bán. Có người hỏi mua để dùng, thậm chí mua đi bán lại kiếm lời.
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn ảnh 17 Một người đàn ông ngồi ở lòng đường hỏi mua ampli cũ trên đường Lý Thường Kiệt, quận 11.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Trung Quốc liên tục giảm

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Trung Quốc liên tục giảm

TPO - Trong khi các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu mở cửa trở lại và tăng mạnh nhập khẩu thuỷ sản của Việt Nam, thị trường Trung Quốc ngày càng siết chặt kiểm tra COVID-19 đối với hàng thuỷ sản khiến cho sản lượng thủy sản xuất sang thị trường này giảm liên tiếp trong 2 tháng qua.
Đề xuất ra luật về xử lý nợ xấu

Đề xuất ra luật về xử lý nợ xấu

TPO - Theo các chuyên gia, để Nghị quyết 42 về xử lý nợ xấu phát huy hiệu quả hơn nữa, Quốc hội nên xem xét việc kéo dài hiệu lực của nghị quyết, có thể nâng lên thành luật. Thực hiện Nghị quyết 42, tính đến ngày 30/4, toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) đã xử lý được gần 350 nghìn tỷ đồng nợ xấu, đạt trung bình khoảng 8 nghìn tỷ đồng/tháng, cao hơn khoảng 2 lần so với trước đó.
Công ty Vĩnh Thành Đạt lập “khu dã chiến” ngay trong DN để vừa phòng dịch, vừa ổn định sản xuất nếu dịch tấn công. Ảnh: U.P

Doanh nghiệp kích hoạt chế độ 'thời chiến'

TP - Bên cạnh việc thực hiện “5K” phòng, chống dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp (DN) tại TPHCM chủ động lên phương án dự phòng nếu có ca nhiễm tại nơi làm việc. Một chế độ làm việc “thời chiến” vừa chống dịch vừa sản xuất, sẵn sàng ứng biến trong mọi tình huống.