Cận cảnh bên trong 2 bãi vàng trái phép vừa được lực lượng chức năng truy quét

TPO - Ngày 6/7, Phòng TN&MT huyện Phước Sơn (Quảng Nam) cho biết: vừa tiến hành kiểm tra, truy quét các đối tượng khai thác khoáng sản trên địa bàn xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn).
Cận cảnh bên trong 2 bãi vàng trái phép vừa được lực lượng chức năng truy quét ảnh 1

Khu vực được phản ánh và phát hiện khai thác vàng trái phép thuộc khu vực bãi Cây Đa và Cầu Ván thuộc địa bàn xã Phước Lộc (Phước Sơn, Quảng Nam).

Cận cảnh bên trong 2 bãi vàng trái phép vừa được lực lượng chức năng truy quét ảnh 2

Trước đó, ngày 5/7, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, Phòng TN&MT huyện Phước Sơn đã cùng lực lượng công an huyện và UBND xã Phước Lộc tiến hành kiểm tra tại các vị trí xảy ra nạn khai thác vàng trái phép và tiến hành truy quét, đẩy đuổi.

Cận cảnh bên trong 2 bãi vàng trái phép vừa được lực lượng chức năng truy quét ảnh 3

Theo báo cáo của Phòng TN&MT huyện Phước Sơn, khu vực bãi Cây Đa có 8 lán trại, trong đó có 1 trại giữ rẫy của dân địa phương, có 1 lán nghi có người ở nhưng lúc kiểm tra đã bỏ chạy đi nơi khác, để lại tư trang cá nhân và một số dụng cụ phục vụ việc khai thác khoáng sản trái phép.

Cận cảnh bên trong 2 bãi vàng trái phép vừa được lực lượng chức năng truy quét ảnh 4

Lực lượng chức năng huyện Phước Sơn đã phá dỡ và đốt toàn bộ 7 lán trại. Tiến hành kiểm tra các khu vực xung quanh phát hiện cối dập đá, máy nổ cũ và một số ống nước cùng dụng cụ thô sơ. Tất cả đã được phá hủy và đốt sạch.

Cận cảnh bên trong 2 bãi vàng trái phép vừa được lực lượng chức năng truy quét ảnh 5

Lực lượng chức năng đốt một lán trại của phu vàng tại khu vực phát hiện khai thác vàng trái phép.

Cận cảnh bên trong 2 bãi vàng trái phép vừa được lực lượng chức năng truy quét ảnh 6

Kiểm tra khu vực Cầu Ván, cơ quan chức năng phát hiện 1 nhà cũ lợp tôn, thưng ván của người dân bị hư hỏng do sạt lở, 1 lán trại lợp tôn mới làm dùng để làm chuồng chăn nuôi và 1 đống cát khoảng 3m3 được đậy tấm bạt.

Cận cảnh bên trong 2 bãi vàng trái phép vừa được lực lượng chức năng truy quét ảnh 7

Sau khi tiến hành truy quét, lực lượng chức năng huyện Phước Sơn đã đề nghị UBND xã Phước Lộc tiếp tục theo dõi, truy quét các đối tượng khai thác khoáng sản trái phép và quản lý địa bàn trong thời gian tới.

Tin liên quan