Cảm động con bỏ việc, dạy chó làm xiếc mua vui cho cha

Chú chó của anh Zhang Mengqiu biểu diễn màn đi trên dây
Chú chó của anh Zhang Mengqiu biểu diễn màn đi trên dây
TPO - Nhiều năm qua, anh Zhang Mengqui ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc dạy 2 chú cún của mình làm xiếc để mua vui cho người cha già 85 tuổi, Dailymail đưa tin hôm 16/3.

Theo QQ, anh Mengqiu và cha sống tại ngôi làng Xiaozhuang thuộc quận Wuqiang, thành phố Heshui. Cha của Mengqiu, cụ Zhang Yukun là một nhà thư pháp nổi tiếng trong khu vực.

Cảm động con bỏ việc, dạy chó làm xiếc mua vui cho cha ảnh 1 Anh Mengqiu dạy chó đi trên dây và nhiều trò khác để cha giải trí

Cụ Yukun bị liệt vào năm 2012 sau cơn đột quỵ. Kể từ đó, Mengqiu bỏ việc để phụng dưỡng cha và giúp ông tập đi bộ mỗi ngày.

Cảm động con bỏ việc, dạy chó làm xiếc mua vui cho cha ảnh 2 Cụ Yukun rất buồn khi chú cún cưng của mình bị mất
Ngoài ra, anh cũng đi học các liệu pháp y học cổ truyền Trung Quốc như giác hơi và châm cứu để giúp cha.

Theo Dailymail, cụ Yukun rất buồn sau khi chú cún cưng của gia đình bị mất. Để giúp cha bớt buồn, anh Mengqiu đã mua 2 chú chó vào năm 2015 để bầu bạn cùng cha.

Cảm động con bỏ việc, dạy chó làm xiếc mua vui cho cha ảnh 3 Chú chó biểu diễn cho cụ Yukun xem

Truyền hình Hà Bắc dẫn lời anh Mengqiu cho biết, cụ Yukun rất thích xem màn biểu diễn chó đi trên dây trên TV. Do đó, anh đã cố gắng dạy 2 chú chó nhiều màn xiếc để giúp cha giải trí mỗi buổi chiều.  

Cảm động con bỏ việc, dạy chó làm xiếc mua vui cho cha ảnh 4 Anh Mengqiu bỏ cả công việc để phụng dưỡng cha

Người hàng xóm của Mengqiu không ngớt lời khen ngợi anh: “Mọi người đền ngợi khen anh là một người con hiếu thảo”.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu trong cuộc gặp với đoàn do Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev dẫn đầu. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Nga tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể

TPO - Tại buổi làm việc với Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga chiều ngày 27/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao việc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đã phê duyệt và chuyển sinh phẩm để sản xuất vắc-xin Sputnik V tại Việt Nam; đề nghị tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể theo tiến độ đã được thống nhất.