Người đàn ông “tung quyền” vào mặt báo sư tử để bảo vệ chó cưng

Một con báo sư tử. Ảnh: AP
Một con báo sư tử. Ảnh: AP
TPO - Một người đàn ông Canada đã bất chấp nguy hiểm tung nắm đấm về phía con báo sư tử hung hãn để ngăn chặn nó tấn công chó cưng.

Vụ việc xảy ra trong một khu rừng gần cửa hàng thức ăn nhanh ở Whitecourt, trung tâm Alberta, miền Tây Canada, Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) cho biết hôm 28/12.

Theo đó, trong khi dừng lại tại cửa hàng ăn nhanh vào tối 26/12, anh William Gibb (31 tuổi), đến từ Red Deer, Alberta, để chó cưng đi dạo bên ngoài.

Ngay sau đó, Gibb nghe thấy con husky 36 kg rên rỉ trong đau đớn. Phát hiện chó cưng bị báo sư tử ghim xuống đất, anh Gibb không ngần ngại lao vào giải cứu.

“Anh ấy đấm con báo, la hét và kéo nó để giải phóng con chó. Sau đó, anh ấy gọi cho cảnh sát. Anh ấy khá là may mắn”, Tom Kalis, đại diện RCMP Whitecourt, kể.

Theo đại diện RCMP, Gibb nhốt con báo ở một hốc tường và trông chừng chó cưng bị thương cho đến khi cảnh sát đến và giết chết “kẻ săn mồi”. Gibb không bị thương nặng, nhưng con chó của anh phải cần chăm sóc y tế.

Kalis nói thêm, động vật hoang dã không hiếm ở Whitecourt vì thị trấn này được bao quanh bởi các khu rừng. Tuy nhiên, việc báo sư tử tấn công chó và động vật khác là khá bất thường.

Theo Theo Guardian
MỚI - NÓNG