Cãi nhau với em, xách dao đâm chết chị

Bị cáo Sơn tại tòa phúc thẩm
Bị cáo Sơn tại tòa phúc thẩm
Ngày 21/8, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã bác kháng cáo của bị cáo, tuyên y án sơ thẩm tù chung thân với Nguyễn Thái Sơn (34 tuổi, quê Vĩnh Long) về tội “Giết người”.

Theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Thái Sơn từng có vợ và hai đứa con nhưng đã ly hôn. Năm 2010, Sơn nảy sinh tình cảm với chị T.T.V. (SN 1991, quê Quảng Trị), hai người chung sống với nhau như vợ chồng tại phòng trọ số 1A, phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM.

Tuy nhiên, biết Sơn đã từng có vợ nên anh Trần Quốc Dũng (em trai chị V.) không đồng ý mối quan hệ giữa Sơn với chị gái mình. Từ đó giữa Sơn và em trai người yêu thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và đã đôi lần xảy ra xô xát.

Tối 6/3/2013, Sơn đến phòng trọ tìm V. nhưng chị này không có ở nhà. Sơn vào trong phòng trọ nói chuyện với người nhà V. Thấy vậy, Dũng tức giận cầm kéo đâm vào tay và vai Sơn gây thương tích phải vào bệnh viện Triều An điều trị.

Sau khi về nhà, chị V. nghe tin Sơn bị em trai mình đâm bị thương nên đến bệnh viện thăm và có trách móc Sơn “không nghe lời” rồi bỏ về nhà lấy tiền đóng viện phí. Tức giận vì vừa bị đâm lại vừa bị trách móc, Sơn nảy sinh ý định đâm người yêu cho hả giận.

Anh ta lấy một con dao Thái Lan giấu vào túi quần. Khoảng 22h cùng ngày, khi chị V. quay lại, Sơn liền giả vờ nhờ người yêu xem thương tích thế nào. Trong lúc V. đang xem vết thương, Sơn liền lấy dao ra đâm một nhát vào ngực trái người yêu rồi bỏ trốn. Nạn nhân nhanh chóng được chuyển vào phòng cấp cứu nhưng đã tử vong. Sau khi gây án, Sơn đón xe về quê rồi ra Công an huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long đầu thú.

Theo Công Quang

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG