Phó ban Tổ chức Quận ủy 'kết nối' xã hội đen vụ giết người giữa phố

TP - Công an Hà Nội làm rõ, chính Lê Trung Kiên, Phó trưởng Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy, là người nhờ nhóm đối tượng "xã hội" đến nhà nạn nhân Thành để giãn nợ cho ông Văn, sau đó thống nhất với nhóm này "đánh dằn mặt" ông Thành.

Tại báo cáo gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội hôm qua (12/8), về kết quả điều tra mở rộng vụ án giết người xảy ra ngày 5/8 tại phường Cổ Nhuế 1 (Bắc Từ Liêm), Công an Hà Nội cho biết đã bắt khẩn cấp ông Lê Trung Kiên, Phó trưởng Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy về hành vi giết người.

Theo Công an Hà Nội, căn cứ vào lời khai các đối tượng CQĐT đã làm rõ: Xuất phát từ việc Nguyễn Quốc Văn nợ nạn nhân Kiều Hồng Thành khoảng 1,9 tỷ đồng nhưng chưa trả và nhà của Văn bị ném chất bẩn nhiều lần (Văn nghi do ông Thành thực hiện) nên Văn đã kể lại sự việc cho Kiên và nhờ Kiên tìm người gặp ông Thành để giãn nợ. Kiên nói lại sự việc trên cho Bình (là bạn học phổ thông với Kiên) và nhờ Bình đến nhà ông Thành để giãn nợ và Bình nhận lời giúp.

Sau đó ít ngày, Bình đi cùng đồng bọn đến nhà ông Thành để nói chuyện về nợ nần của Văn. Khi đến nơi, ông Thành và vợ đã có những lời lẽ mà Bình cho rằng là chửi bới và không tôn trọng Bình. Sau khi rời nhà ông Thành, Bình đã báo cho Kiên biết và cùng Kiên đến nhà gặp Văn nói chuyện. Tại đây, Bình, Văn và Kiên thống nhất để Bình cho một vài “anh em xã hội” đánh dằn mặt ông Thành.

Đến ngày 2/8, Bình đến quán nước của Hoàng Anh Tuấn (là bạn tù của Bình) nói với Tuấn về việc Bình có mâu thuẫn với Kiều Hồng Thành và thuê Tuấn đánh dằn mặt ông Thành. Sau khi Tuấn đồng ý, Bình đã cung cấp thông tin về đặc điểm người, địa chỉ nhà, biển số xe và hoạt động hàng ngày của ông Thành cho Tuấn biết. Ngày 3/8, Tuấn gọi điện rủ Lê Hồng Thuận tham gia cùng, Thuận yêu cầu Tuấn cho gặp Bình để thống nhất tiền công.

Tại buổi gặp, Bình đồng ý thuê Tuấn, Thuận đánh dằn mặt ông Thành với giá 30 triệu đồng. Bình tạm ứng cho Tuấn, Thuận 3 triệu đồng và hẹn sau khi đánh dằn mặt ông Thành xong sẽ trả nốt số tiền còn lại. 

Sau khi nhận 3 triệu đồng từ Bình, các đối tượng Hoàng Anh Tuấn, Lê Hồng Thuận đã dàn dựng vụ va chạm giao thông với xe ô tô của ông Thành tại phố Phạm Văn Đồng, rồi dùng dao đâm 2 nhát vào ngực trái và vai trái ông Thành, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm