Xem xét khởi tố Phó ban Tổ chức Quận ủy về tội Giết người

Xem xét khởi tố Phó ban Tổ chức Quận ủy về tội Giết người
TPO - Liên quan vụ giết người giữa phố, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đang xem xét khởi tố bị can, bắt giam ông Lê Trung Kiên (SN 1971), Phó trưởng Ban tổ chức Quận uỷ Cầu Giấy, về hành vi Giết người.

Cùng bị xem xét khởi tố, bắt giam về hành vi Giết người còn có 4 đối tượng: Nguyễn Quốc Văn (SN 1960, Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty cổ phần đầu tư xây dựng thương mại tổng hợp và kinh doanh bất động sản); Nguyễn Kim Bình, Hoàng Anh Tuấn và Lê Hồng Thuận.

Như tin đã đưa, xuất phát từ việc Văn nợ nạn nhân Kiều Hồng Thành khoảng 1,9 tỷ đồng nhưng chưa trả và nhà của Văn bị ném chất bản nhiều lần (Văn nghi do ông Thành thực hiện) nên Văn đã kể lại sự việc với Kiên và nhờ Kiên tìm người gặp ông Thành để giãn nợ. Kiên nói lại sự việc trên cho Bình (là bạn học phổ thông với Kiên) và nhờ Bình đến nhà ông Thành để giãn nợ và Bình nhận lời giúp.

Sau đó ít ngày, Bình đi cùng đồng bọn đến nhà ông Thành để nói chuyện về nợ nần của Văn. Khi đến nơi, ông Thành và vợ đã có những lời lẽ mà Bình cho rằng là chửi bới và không tôn trọng Bình. 

Sau khi rời nhà ông Thành, Bình đã báo cho Kiên biết và cùng Kiên đến nhà gặp Văn nói chuyện. Tại đây, Bình, Văn và Kiên thống nhất để Bình cho một vài "anh em xã hội" đánh dằn mặt ông Thành.

Đến ngày 2/8, Bình đến quán nước của Hoàng Anh Tuấn (là bạn tù của Bình) nói với Tuấn về việc Bình có mâu thuẫn với Kiều Hồng Thành và thuê Tuấn đánh dằn mặt ông Thành. Sau khi Tuấn đồng ý, Bình đã cung cấp thông tin về đặc điểm người, địa chỉ nhà, biển số xe và hoạt động hàng ngày của ông Thành cho Tuấn biết. Ngày 3/8, Tuấn gọi điện rủ Lê Hồng Thuận tham gia cùng, Thuận yêu cầu Tuấn cho gặp Bình để thống nhất tiền công.

Tại buổi gặp, Bình đồng ý thuê Tuấn, Thuận đánh dằn mặt ông Thành với giá 30 triệu đồng. Bình tạm ứng cho Tuấn, Thuận 3 triệu đồng và hẹn sau khi đánh đánh dằn mặt ông Thành xong sẽ trả nốt số tiền còn lại. 

Sau khi nhận 3 triệu đồng từ Bình, các đối tượng Hoàng Anh Tuấn, Lê Hồng Thuận đã dàn dựng vụ va chạm giao thông với xe ô tô của ông Thành tại phố Phạm Văn Đồng, rồi dùng dao đâm 2 nhát vào ngực trái và vai trái ông Thành, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

MỚI - NÓNG