Cái giá quá đắt cho cô gái xinh đẹp chọn “đổi đời” bằng cách làm vợ hờ

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Em quả là cô gái dại dột, quá bồng bột và thiếu suy nghĩ trước khi quyết định “dấn thân” làm một việc tày trời như vậy

Em quả là cô gái dại dột, quá bồng bột và thiếu suy nghĩ trước khi quyết định “dấn thân” làm một việc tày trời như vậy. Điều khiến chị cảm thông và thương em khi đọc câu chuyện Đem sắc đẹp "đổi" tiền, tôi sa lưới “cáo già“, là vì em đã sinh ra và lớn lên trong một gia đình thiếu đi sự chăm sóc, dạy dỗ của cha mẹ, mới 18 tuổi đầu em đã phải tự bươn chải kiếm sống, tự chịu trách nhiệm về cuộc đời mình.

Theo chị, cách giải quyết tốt nhất bây giờ là em nên quay trở về với gia đình anh trai của mình, bởi đó là người thân duy nhất, là máu mủ ruột già của em trong cuộc đời này. Anh chị em dù nghèo khó, dù không thể đáp ứng cho em một cuộc sống sung túc, đủ đầy như em mong muốn, nhưng họ có tình thương đối với em, có sự bảo bọc, chở che.

Em hãy quay về đó, tĩnh tâm nhìn lại chặng đường sai trái đã qua của mình, rồi tìm kiếm một công việc phù hợp, lương thiện, sống tử tế cho chặng đường đời còn quá dài phía trước, em ạ.

Tiền của ai chẳng mê, giàu sang ai chẳng muốn, nhưng đó phải là tài sản, là đồng tiền do mình bỏ sức lao động làm ra, chứ nếu dùng cách này hay cách khác, dùng thủ đoạn này hay thủ đoạn kia để chiếm đoạt nó, thì sớm muộn gì mình cũng phải trả giá thôi, em ạ.

Chẳng ai cho mình cuộc sống sung túc, sang giàu mà lại không yêu cầu một “cái giá” tương xứng. Ở đây, em đã phải đánh đổi cuộc đời con gái của mình, sống như người “vợ hờ” để chiều chuộng người đàn ông lớn hơn mình nhiều tuổi nhằm có được những đồng tiền do ông ta “bao bọc”.

Cái giá ấy quá đắt cho một người con gái xinh đẹp và trẻ trung như em, em ạ. Hãy tránh xa nơi phù hoa cám dỗ đó để có đủ nghị lực mà làm lại cuộc đời, em nhé. Mong em sẽ sớm vượt qua được những sóng gió này và tìm được hạnh phúc đích thực của cuộc đời mình. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công dân Pháp phấn khởi được tiêm vắc-xin phòng COVID-19 ở TPHCM. Ảnh: FV

Tiêm dịch vụ vắc-xin ngừa COVID-19: Nhu cầu rất lớn

TP - Trong khi nguồn vắc-xin hạn hẹp, độ phủ vắc-xin miễn phí từ Chính phủ còn thấp, việc các doanh nghiệp, bệnh viện tư nhân được “cởi trói" để đàm phán nhập vắc-xin về tiêm dịch vụ (trả phí) cho người dân là cần thiết, nhiều người nhận định.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long tại cuộc làm việc với WHO, ngày 3/8. Ảnh: Trần Minh

Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Huy động tổng lực toàn ngành để ứng phó đại dịch'

TPO - Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam hiện đang diễn biến phức tạp do khả năng lây nhiễm mạnh và tốc độ lây lan rất nhanh của biến thể Delta, đợt dịch lần này sẽ còn kéo dài. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định tại cuộc làm việc với ông Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, chiều 3/8.