Các tổ chức, bạn bè quốc tế gửi điện chúc mừng 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tròn 90 năm. Ảnh: Trọng Tài
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tròn 90 năm. Ảnh: Trọng Tài
TPO - Nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 26 tổ chức, đối tác, bạn bè quốc tế đã gửi điện chúc mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nội dung điện chúc mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập, đánh dấu chặng đường lịch sử vẻ vang đầy tự hào của tổ chức và hơn 6.5 triệu đoàn viên. Các tổ chức, đối tác, bạn bè quốc tế ca ngợi sự ra đời của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trở thành một dấu mốc lịch sử trọng đại của thế hệ trẻ Việt Nam

Những người cộng sản trẻ tuổi không ngừng cố gắng, rèn luyện, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng; luôn phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; xung kích, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Các tổ chức, bạn bè quốc tế gửi điện chúc mừng 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ảnh 1

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại lễ Mít tinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Xin lược trích một số lời chúc mừng của một số tổ chức đối tác, bạn bè quốc tế:

Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào: Chúng tôi luôn có một niềm tin sâu sắc, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh anh em sẽ tiếp tục dành được những thành quả mới to lớn hơn trong công tác tổ chức triển khai nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII, tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI và thực hiện lời dạy đối với thế hệ trẻ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam anh em.

Bằng sự đoàn kết tạo nên sức mạnh, nghiên cứu sáng tạo của các đồng chí để đạt được mục tiêu quốc gia, đưa đất nước trở thành đất nước công nghiệp theo hướng hiện đại hóa, làm cho dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh và trở thành đất nước phát triển vào giữa thế kỷ 21 theo hướng xã hội chủ nghĩa.

Các tổ chức, bạn bè quốc tế gửi điện chúc mừng 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ảnh 2

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại lễ Mít tinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tổ chức ngày 23/3

Đoàn Thanh niên cộng sản Trung Quốc: 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo kiên cường của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đoàn kết, dẫn dắt thanh niên Việt Nam phát huy vai trò quan trọng trong sự nghiệp vĩ đại giành độc lập dân tộc và xây dựng đất nước Việt Nam XHCN, đóng góp tích cực cho công cuộc phát triển đất nước và thúc đẩy sự phát triển của thanh niên.

Hội Liên hiệp thanh niên Campuchia: Chúng tôi bày tỏ sự trân trọng trước những nỗ lực và thành tựu mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đóng góp cho Đất nước và Nhân dân Việt Nam; khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ gần gũi và hợp tác chặt chẽ giữa Hội LHTN Campuchia và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì lợi ích chung của hai Dân tộc, Nhân dân và thanh niên hai nước chúng ta.

Các tổ chức, bạn bè quốc tế gửi điện chúc mừng 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ảnh 3

Các bạn trẻ tại lễ Mít tinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức ngày 23/3

Đoàn Thanh niên cộng sản Cuba: Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi hai đất nước chúng ta đã và đang trải qua giai đoạn khó khăn do đại dịch Covid-19. Chúng ta đảm nhận những nhiệm vụ mới dưới sự chỉ đạo và dẫn lối của hai Đảng, dù có khó khăn thì quan trọng nhất là tiếp tục củng cố Chủ nghĩa Xã hội trong đó thanh niên có vai trò chủ đạo kế tục lý tưởng của các thế hệ lịch sử.

Chúng tôi tin chắc rằng thanh niên và nhân dân Việt Nam anh em sẽ tiếp tục đóng góp cho tương lai của đất nước hướng tới một quốc gia xã hội chủ nghĩa, hiện đại ở giũa thế kỷ này, dưới sự chỉ dẫn của tư tưởng Hồ Chí Minh. Với lý tưởng của lãnh tụ Cách mạng Cuba Fidel Castro Ruz, Raúl Castro Ruz, Chủ tịch Díaz-Canel và Đảng Cộng sản Cuba, xin khẳng định với các đồng chí tình đoàn kết và sự đồng hành trên công cuộc xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho hai dân tộc anh em chúng ta.

Đoàn Thanh niên chủ nghĩa Kim Nhật Thành – Kim Châng IL: Trong 90 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đoàn kết các tầng lớp thanh niên xung quanh Đảng Cộng sản Việt Nam và động viên thanh niên quán triệt đường lối và chính sách của Đảng, giành được nhiều thành tựu trong sự nghiệp xây dựng xã hội mới và hiện đại hóa đất nước.

Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Thế giới: Đã 90 năm kể từ ngày 26 tháng 3 năm 1931 khi ĐoànThanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh được thành lập. Chúng tôi tự hào chia sẻ lịch sử đấu tranh chống quân xâm lược cùng với các đồng chí Việt Nam. Lòng dũng cảm và ý chí quyết tâm của nhân dân Việt Nam là biểu tượng cho tuổi trẻ thế giới. Không ai có thể phủ nhận vai trò dẫn dắt của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với thanh niên Việt Nam trong cuộc giải phóng, thống nhất đất nước Việt Nam.

​Cơ quan Liên bang Nga về công tác thanh niên: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của 6,5 triệu thanh niên Việt Nam, cũng như trong quan hệ song phương của chúng ta. Quan hệ song phương giữa hai nước chúng ta được xây dựng trên cơ sở quan hệ hữu nghị truyền thống. Tình cảm anh em gắn bó, tình hữu nghị và lòng trung thành với lý tưởng chung giữa nhân dân hai nước đã được chứng minh trong suốt chiều dài lịch sử quan hệ hai nước. Chúng tôi tin tưởng rằng, thế hệ trẻ của hai nước sẽ tiếp bước hành trình lịch sử đó.

Đại sứ quán Lào tại Việt Nam: Tin tưởng chắc chắn rằng dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh anh em sẽ tiếp tục giành được những thành tựu mới, to lớn hơn nữa và tiếp tục là khối lực lượng quan trọng, xứng đáng là cánh tay phải trong mọi sự nghiệp của Đảng. Đặc biệt là sự đóng góp của Đoàn Thanh niên nhằm đạt tới mục tiêu xây dựng Việt Nam trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, phồn vinh và trở thành nước phát triển vào giữa thế kỷ 21 theo định hướng xã hội chủ nghĩa.


Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tập hợp những đại diện ưu tú nhất của thanh niên Việt Nam. Trải qua 90 năm hình thành và phát triển, bước vào kỷ nguyên cách mạng 4.0, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kết nối những đại diện tiến bộ của thanh niên Việt Nam là những nhà lãnh đạo tương lai kiên định với đường lối đổi mới, sáng tạo phát triển đất nước, cống hiến hết sức mình để củng cố vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc tại Việt Nam (UNESCO Việt Nam): Thanh niên Việt Nam đang liên tục tạo ra sự thay đổi với những sản phẩm mới, phát minh mới... Khi làm việc với Đoàn thanh niên, chúng tôi muốn thấy mạng lưới các thành phố sáng tạo được triển khai trên khắp Việt Nam.

Các tổ chức, bạn bè quốc tế gửi điện chúc mừng 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ảnh 4
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vinh dự được nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 3 của Chủ tịch nước. - Ảnh: Dương Triều

Đoàn thanh niên Việt Nam, giới trẻ Việt Nam sẽ đóng vai trò rất vai trò quan trọng trong đó. Vì vậy, nếu nhìn về tương lai, tôi thấy rằng sự gắn bó ngày càng thân thiết hơn giữa UNESCO và Đoàn thanh niên, một mối quan hệ đối tác sâu sắc, và ngày càng phát triển vì cả hai tổ chức đều tập trung vào thế hệ thanh niên Việt Nam. Và vì hai tổ chức có cùng mối quan tâm nên việc hai bên làm việc cùng nhau rất có ý nghĩa. Xin chúc mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Theo Ban Thanh Niên
MỚI - NÓNG