Công an TPHCM tuyên dương 26 cán bộ Đoàn tiêu biểu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 25/3, Công an TPHCM tổ chức buổi họp mặt truyền thống và tuyên dương 26 cán bộ Đoàn tiêu biểu trong lực lượng nhân kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Tại buổi lễ, Thiếu tá Nguyễn Công Danh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TPHCM cho biết, tháng 3 là tháng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn, cũng là tháng mà tuổi trẻ cả nước nói chung và Tuổi trẻ Công an TPHCM nói riêng tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua, quyết tâm thực hiện những công trình, phần việc thiết thực để chào mừng sinh nhật lần thứ 90 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Theo Thiếu tá Danh, đây cũng là dịp để Tuổi trẻ TPHCM thi đua lập thành tích chào mừng 45 năm Thành phố Sài Gòn – Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 – 2/7/2021).

Công an TPHCM tuyên dương 26 cán bộ Đoàn tiêu biểu ảnh 1 Công an TPHCM tổ chức buổi họp mặt truyền thống và tuyên dương 26 cán bộ Đoàn tiêu biểu. Ảnh Phú Lữ

Qua đó, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia và tạo sức lan tỏa, khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong đoàn kết, tập hợp thanh niên và vai trò của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi họp mặt, nhiều thế hệ cán bộ Đoàn Công an TPHCM đã cùng ôn lại truyền thống hoạt động, hun đúc lý tưởng, củng cố niềm tin, truyền ngọn lửa thanh niên từ thế hệ đi trước sang thế hệ hôm nay.

Công an TPHCM tuyên dương 26 cán bộ Đoàn tiêu biểu ảnh 2 Giao lưu với cán bộ nguyên là cán bộ Đoàn Công an TPHCM. Ảnh Phú Lữ

Tuy trải qua nhiều lần thay đổi mô hình tổ chức, nhưng hoạt động phong trào của Công an TPHCM được duy trì liên tục và thường xuyên có sự đầu tư đổi mới, nâng cao chất lượng, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia; xây dựng được nhiều công trình thanh niên, sản phẩm phong trào thiết thực được các cấp chính quyền và nhân dân thành phố ghi nhận, đánh giá cao.

Tại buổi họp mặt, nhiều cán bộ nguyên là cán bộ Đoàn Công an TPHCM qua các thời kỳ cũng như một số ĐVTN trẻ nổi bật hiện nay đã giao lưu, chia sẻ những kỷ niệm khó quên cũng như kinh nghiệm hoạt động Đoàn. Đồng thời, tuyên dương  26 gương cán bộ Đoàn Công an TPHCM tiêu biểu.

ĐH Đà Nẵng tôn vinh 30 gương thanh niên làm theo lời Bác

Chiều 25/3, Đoàn Thanh niên ĐH Đà Nẵng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), 26 năm thành lập Đoàn ĐH Đà Nẵng và vinh danh 30 gương điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Theo anh Lê Đình Quang Phúc, Bí thư Đoàn ĐH Đà Nẵng, trong 26 năm qua, các thế hệ Đoàn viên, sinh viên ĐH Đà Nẵng đã tích cực tham gia phong trào do Đoàn Thanh niên các cấp phát động, đặc biệt là trong lĩnh vực học tập, NCKH, khởi nghiệp, hội nhập quốc tế, thi đua tình nguyện…

Công an TPHCM tuyên dương 26 cán bộ Đoàn tiêu biểu ảnh 3 Anh Lê Công Hùng, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng thừa ủy quyền TƯ Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho 9 cá nhân là cán bộ Đoàn các thời kì của ĐH Đà Nẵng

“Đoàn ĐH Đà Nẵng luôn là đơn vị xuất sắc, đi đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên của thành phố, cũng như trong khối các ĐH Quốc gia và ĐH vùng. Các thế hệ sinh viên ĐH Đà Nẵng tôi luyện và trưởng thành từ phong trào Đoàn, trở thành những công dân có ích”, anh Phúc cho hay.

Dịp này, Đoàn Thanh niên ĐH Đà Nẵng đã tổ chức chuỗi các hoạt động như: Cuộc thi online Tự hào tuổi trẻ trường ta; Chung kết Cuộc thi tìm kiếm tài năng sinh viên ĐH Đà Nẵng; Cuộc thi Khởi nghiệp Công nghệ trong sinh viên lần thứ 1; Ra mắt fanpage Tuổi trẻ ĐH Đà Nẵng Sáng tạo & Khởi nghiệp…

Công an TPHCM tuyên dương 26 cán bộ Đoàn tiêu biểu ảnh 4 Trao giải cho các đơn vị Đoàn trường trực thuộc đạt giải cao trong các cuộc thi chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tại Lễ kỷ niệm, Đoàn Thanh niên ĐH Đà Nẵng đã vinh danh 30 gương điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Đây là những Đoàn viên, sinh viên tiêu biểu, đạt nhiều thành tích trong học tập và tham gia các hoạt động phong trào.

Cũng trong dịp này, TƯ Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho 9 cá nhân và khen thưởng cho 4 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 - 2020.

MỚI - NÓNG
'Đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ là cột mốc quan trọng của nhà trường'
'Đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ là cột mốc quan trọng của nhà trường'
TPO - Đăng cai tổ chức sự kiện Chủ nhật Đỏ sẽ là cơ hội cho sinh viên trường Đại học Văn Hiến nâng cao tinh thần trách nhiệm, sẻ chia yêu thương và suy nghĩ chín chắn về trách nhiệm, vai trò của mình với xã hội, cộng đồng trong thời đại mới. Với nghĩa cử cao đẹp này, mỗi thế hệ sinh viên Văn Hiến sẽ tiếp nối cho nhau để ngày càng phát triển nên một cộng đồng sinh Văn Hiến “Thành Nhân trước thành Danh”.