Tuổi trẻ Đà Nẵng với hành trình về nguồn 'Vang mãi bản hùng ca'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hành trình về nguồn và tọa đàm "Vang mãi bản hùng ca" nhằm giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh thiếu nhi thành phố.
Tuổi trẻ Đà Nẵng với hành trình về nguồn 'Vang mãi bản hùng ca' ảnh 1 Sáng 24/3, tại Di tích lịch sử Quốc gia Thành Điện Hải, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Hội Tù yêu nước, Hội Cựu TNXP, Hội Cựu chiến binh TP Đà Nẵng tổ chức hoạt động về nguồn và tọa đàm giao lưu với các nhân chứng lịch sử về chủ đề "Vang mãi bản hùng ca". Ảnh: Giang Thanh
Tuổi trẻ Đà Nẵng với hành trình về nguồn 'Vang mãi bản hùng ca' ảnh 2

Hoạt động thu hút sự tham gia của hơn 100 cựu chiến binh, cựu tù yêu nước, đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị Đoàn trực thuộc trên địa bàn. Sau hoạt động dâng hoa, dâng hương tại tượng đài Nguyễn Tri Phương, các cựu chiến binh, cựu tù yêu nước, Đoàn viên thanh niên đã tham gia Bảo tàng Đà Nẵng, ôn lại những giai đoạn lịch sử hào hùng của mảnh đất Quảng - Đà.

Tuổi trẻ Đà Nẵng với hành trình về nguồn 'Vang mãi bản hùng ca' ảnh 3

Theo chị Nguyễn Thị Anh Thảo, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, hành trình về nguồn là hoạt động thường niên nhằm giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh thiếu nhi thành phố.

Tuổi trẻ Đà Nẵng với hành trình về nguồn 'Vang mãi bản hùng ca' ảnh 4

"Đây cũng là hoạt động thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu đem lại nền độc lập, hòa bình, ấm no cho dân tộc, để thế hệ trẻ mãi nhớ về và viết tiếp những trang lịch sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc", chị Thảo cho hay.

Tuổi trẻ Đà Nẵng với hành trình về nguồn 'Vang mãi bản hùng ca' ảnh 5

Lần đầu tiên tham gia hoạt động về nguồn, Nguyễn Thanh Nhật Hạ (SN 2002, SV năm 1 ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng), cho biết: "Đây là cơ hội để em cũng như các bạn hiểu thêm về lịch sử đấu tranh ở mảnh đất Quảng Nam - Đà Nẵng. Qua đó, những người trẻ như chúng em càng nhận thức rõ trách nhiệm để giữ gìn, phát huy những thành quả mà các bác, các anh đã hy sinh xương máu để bảo vệ", Nhật Hạ nói.

Tuổi trẻ Đà Nẵng với hành trình về nguồn 'Vang mãi bản hùng ca' ảnh 6

Ngay sau khi kết thúc hoạt động tham quan, các bạn Đoàn viên thanh niên được giao lưu, trò chuyện với các cựu chiến binh, nhân chứng lịch sử để ôn lại những câu chuyện đấu tranh giải phóng dân tộc.

Tuổi trẻ Đà Nẵng với hành trình về nguồn 'Vang mãi bản hùng ca' ảnh 7

Tham gia Tọa đàm có Thiếu tướng Trần Minh Hùng (nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 5); bà Trần Thị Thanh Hương (Hội Cựu Thanh niên xung phong); ông Trần Tơ (Chủ tịch Hội tù yêu nước phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu). Ngoài ra, BTC cũng trao 15 suất quà cho các Hội viên Hội Tù yêu nước và Hội Cựu TNXP TP.

MỚI - NÓNG
Một số nước thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine. (Ảnh: Getty)
Cựu Tổng thư ký NATO Rasmussen: Một số thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine
TPO - Một nhóm quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể sẵn sàng đưa quân đến Ukraine nếu các quốc gia thành viên, bao gồm Mỹ, không mang lại bảo đảm an ninh hữu hình cho Ukraine trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới của liên minh này, cựu Tổng thư ký NATO Anders Rasmussen vừa phát biểu.
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
TPO - Dàn mỹ nhân đình đám thế giới đang lăng xê xu hướng thời trang áo ngực lộ một phần ra khỏi váy hoặc áo. Nó tạo cảm giác như họ đang gặp sự cố trang phục nhưng thực ra là có chủ đích để trông gợi cảm hơn.