Khai mạc triển lãm ảnh ‘Bác Hồ với thanh niên’

0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo các đơn vị cắt băng khai mạc triển lãm, chiều 23/3
Lãnh đạo các đơn vị cắt băng khai mạc triển lãm, chiều 23/3
TPO - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), chiều 23/3, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Bác Hồ với thanh niên”.

Với 3 nội dung chính (Chủ tịch Hồ Chí Minh với việc tổ chức, giáo dục và rèn luyện thế hệ trẻ; Phát huy vai trò của thanh niên trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đoàn kết, lập công, phát huy truyền thống), triển lãm nhằm tiếp tục khẳng định công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò xung kích của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời, phản ánh những kết quả hoạt động của tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.

Tham dự khai mạc triển lãm, có lãnh đạo các đơn vị trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Quảng trường Ba Đình và Lăng Bác; đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội cùng đông đảo cán bộ, ĐVTN Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng.  

Khai mạc triển lãm ảnh ‘Bác Hồ với thanh niên’ ảnh 1  Đoàn viên Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng tham quan các bức ảnh trưng bày tại triển lãm

Đại tá Phạm Văn Hiếu, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng cho biết: Trong chặng đường 90 năm lớn mạnh và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cùng với tuổi trẻ cả nước và tuổi trẻ Quân đội, ĐVTN Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát huy truyền thống cách mạng bất khuất, kiên cường, xung kích ra sức thi đua tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào của Đoàn.

 Đặc biệt, trong đó có phong trào “Thanh niên Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng tiến quân vào khoa học và kỹ thuật”, “Thanh niên Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng tiến quân vào điều lệnh và nghi lễ”, “Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng chung tay bảo vệ môi trường, tôn tạo Khu Di tích K9”; Cuộc vận động “Thanh niên mẫu mực đi đầu xây dựng đơn vị chính quy và rèn luyện kỷ luật”; “Thanh niên Ban Quản lý Lăng học tập và làm theo lời Bác”.

Khai mạc triển lãm ảnh ‘Bác Hồ với thanh niên’ ảnh 2 Các đại biểu nghe giới thiệu về triển lãm

 Theo Đại tá Phạm Văn Hiếu, với hơn 100 bức ảnh tư liệu quý giá qua các thời kỳ, triển lãm ảnh “Bác Hồ với thanh niên” nhằm giới thiệu với đồng bào, khách quốc tế và cán bộ Đoàn, ĐVTN trong Bộ Tư lệnh những tài liệu, tư liệu ảnh phản ánh phần nào những tình cảm lớn lao, sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho thế hệ trẻ Việt Nam.

 Ngoài ra, thông qua các hình ảnh, tư liệu quý, người xem được biết nhiều hơn về các phong trào thi đua sôi nổi của thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay trong lao động, học tập và rèn luyện, góp sức mình cho công cuộc xây dựng Tổ quốc ngày càng giàu mạnh, từng bước đưa non sông Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu như Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn.

 “Những bức ảnh cũng minh chứng tinh thần chung sức đồng lòng, sự xung kích sáng tạo, nhiệt huyết của thế hệ thanh niên các thời kỳ, đồng thời cũng thấy được sự quan tâm, chăm lo, bồi dưỡng, rèn luyện của Đảng, Nhà nước, Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng và của toàn dân tộc đối với thanh niên”, Đại tá Phạm Văn Hiếu nói.

Khai mạc triển lãm ảnh ‘Bác Hồ với thanh niên’ ảnh 3 Hình ảnh trưng bày tại triển lãm
Khai mạc triển lãm ảnh ‘Bác Hồ với thanh niên’ ảnh 4 Triển lãm kéo dài từ nay tới 8/4/2021
Khai mạc triển lãm ảnh ‘Bác Hồ với thanh niên’ ảnh 5 Ảnh: Nguyễn Minh
Khai mạc triển lãm ảnh ‘Bác Hồ với thanh niên’ ảnh 6 Ảnh: Nguyễn Minh
Khai mạc triển lãm ảnh ‘Bác Hồ với thanh niên’ ảnh 7 Ảnh: Nguyễn Minh
Khai mạc triển lãm ảnh ‘Bác Hồ với thanh niên’ ảnh 8 Ảnh: Nguyễn Minh
MỚI - NÓNG
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
TPO - Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thị Phúc cho biết, từ đầu năm đến nay giá vé máy bay tăng rất cao, trung bình từ 13-25%. Cơ quan chức năng cho rằng dù giá vé nội địa tăng nhưng “vẫn trong khung giá” quy định. Bà Phúc cho rằng điều đó không sai nhưng qua kết quả tìm kiếm thì giá vé nội địa chênh lệch cao so với các nước trong khu vực.