Các tỉnh miền Trung bàn cách giữ chân khách Nhật

Các tỉnh miền Trung bàn cách giữ chân khách Nhật
TP - Tại Hội An, sáng  13-5, ngành du lịch các tỉnh TT-Huế, Quảng Nam và TP Đà Nẵng ngồi lại với nhau tại Hội thảo Miền Trung Việt Nam - Điểm đến với du khách Nhật Bản: Tiềm năng và giải pháp.
Các tỉnh miền Trung bàn cách giữ chân khách Nhật ảnh 1
Du khách Nhật tại Mỹ Sơn. Ảnh: TT.com.vn

Những năm qua, thực trạng các dịch vụ ngoài lưu trú còn nhiều bất cập, tỷ trọng khách du lịch Nhật Bản chỉ chiếm khoảng 40% tổng lượt khách đến khu vực này.

Ông Yoshiaki Noguchi - Chủ tịch HĐQT HRInstitute Company Nhật Bản cho biết: Người Nhật luôn yêu cầu chất lượng chuẩn, nếu không có ưu thế riêng biệt, chất lượng chuẩn thì sẽ bị loại khỏi cuộc cạnh tranh.

Tại hội thảo, đại diện của Vietnam Airlines Miền Trung và Cty CP Du lịch Việt Nam VITOURS cũng trình bày kế hoạch đường bay trực tiếp Đà Nẵng - Nhật Bản và xây dựng các nhóm liên kết để xúc tiến khai thác thị trường khách Nhật Bản đến miền Trung Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Đội SLNA gặp Thanh Hóa
Bóng đá xứ Nghệ trước ngưỡng đổi thay
TP - Là đội bóng giàu truyền thống ở V-League, SLNA nhiều năm gần đây bỗng sa sút, tụt hậu. Số phận đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải năm nay ra sao đang là câu chuyện khiến đông đảo các CĐV Nghệ An quan tâm, lo lắng.
Công nhân trong khu công nghiệp đang đối mặt nguy cơ bị nhiễm COVID rất cao Ảnh: Như ý
Dịch lây nhanh ở các khu công nghiệp
TP - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, khi xác định đây có thể là nguồn lây cho 14 tỉnh thành khác khu vực phía Bắc, chiều 16/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã họp trực tuyến với 2 tỉnh có nhiều ca bệnh trong khu công nghiệp là Bắc Giang và Bắc Ninh.

Có thể bạn quan tâm

Phố cổ Hội An (Quảng Nam) vắng khách khi dịch COVID - 19 quay lại

Nhà hàng, khách sạn nguy cơ xiết nợ

TP - Đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 đã khiến nhiều doanh nghiệp vận tải du lịch, nhà hàng, khách sạn gần như đóng cửa vì không có khách. Không có doanh thu, không có dòng tiền dẫn đến nhiều doanh nghiệp trót vay ngân hàng rơi vào tình cảnh có thể bị xiết nợ mất nhà hàng, khách sạn...
Cảnh vắng lặng tại quầy làm thủ tục lên máy bay nội địa tại sân bay Nội Bài, khác cảnh rồng rắn xếp hàng chỉ cách đây hơn 1 tuần (Ảnh chụp sáng 14/5) Ảnh: Đình Quang-NIA

Doanh nghiệp vận tải lỗ nặng

TP - Chỉ trong thời gian hơn 1 năm, dịch COVID-19 4 lần bùng phát, lần sau tác động nghiêm trọng hơn lần trước và đều vào các dịp cao điểm đi lại. Với lần thứ 4 này, các doanh nghiệp vận tải như bị “bồi thêm cú đấm”, sống chật vật, lỗ nặng.