Các loại quả dễ nhiễm thuốc trừ sâu nhất

Nhóm Công tác Môi trường của Mỹ vừa công bố danh sách cập nhật các loại trái cây dễ bị phơi nhiễm nhiều thuốc trừ sâu nhất và kèm theo một danh sách các loại trái cây sạch nhất.

Để hoàn thành danh sách này, Nhóm Công tác Môi trường đã tập trung vào 48 loại trái cây, rau quả phổ biến và dựa trên một phân tích gồm 32.000 mẫu được kiểm tra bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) và Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA).

Các loại quả dễ nhiễm thuốc trừ sâu nhất ảnh 1

Sau đây là danh sách 12 loại trái cây dễ nhiễm nhiều thuốc trừ sâu nhất:

1. Táo

2 . Dâu tây

3 . Nho

4 . Cần tây

5 . Đào

6 . Rau bina

7 . Ớt chuông

8 . Quả xuân đào

9 . Dưa chuột

10 . Cà chua anh đào

11. Đậu tây

12. Khoai tây

Và dưới đây là danh sách 15 loại trái cây sạch nhất:

1. Bơ

2 . Bắp (ngô) ngọt

3 . Dứa

4 . Bắp cải

5 . Đậu hà lan ( đông lạnh )

6 . Hành

7 . Măng tây

8 . Xoài

9 . Đu đủ

10 . Kiwi

11. Cà tím

12. Bưởi

13. Dưa đỏ

14. Súp lơ trắng

15 . Khoai lang

Những phát hiện quan trọng khác:

- 99% các mẫu thử táo có ít nhất một dư lượng thuốc trừ sâu.

- Nếu tính theo lượng thuốc trừ sâu trên cân nặng, khoai tây chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất trong các loại rau củ, trái cây.

- Chỉ một mẫu thử nho duy nhất dương tính với 15 loại thuốc trừ sâu

- Các mẫu cần tây, cà chua, đậu hà lan và dâu, mỗi mẫu dương tính với 13 loại thuốc trừ sâu khác nhau

- Chỉ 1% mẫu bơ được phát hiện chứa thuốc trừ sâu

- 89% dứa, 82% kiwi, 80% đu dủ, 88% xoài, 61% dưa đỏ không có dư lượng thuốc trừ sâu.

Theo Người lao động
MỚI - NÓNG
Vì sao từ khóa phông bạt vào đề văn lớp 10?
Vì sao từ khóa phông bạt vào đề văn lớp 10?
TPO - Đề văn của một trường THPT tại TPHCM ra yêu cầu ngắn gọn: "Hãy viết bài văn nghị luận bàn về lối sống phông bạt của giới trẻ hiện nay". Một số phụ huynh nhận định đề thi thú vị, mang tính thời sự. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng từ "phông bạt" xuất hiện trong đề thi là không phù hợp.