Có 13 kết quả :

Tản mạn về Trịnh-Người thơ ca

Tản mạn về Trịnh-Người thơ ca

TPO - Tôi nghĩ, làm nên cái lớn của Trịnh Công Sơn, ngoài phương diện âm nhạc mà trong đó, ông là cả một dòng sông cái (thật ra không có nhạc sĩ nào ở ta mà sự nghiệp được gọi bằng tên riêng như ông: Nhạc Trịnh), ông còn là một nhà văn, một nhà thơ không nhỏ.
MacColl hát với mẹ - Betsy Miller (ảnh trên, phải). Quang Hưng - ca sĩ thể hiện thành công “Bài ca Hồ Chí Minh” bất hủ (ảnh trên, trái). Ảnh: Tư liệu của Phú Ân

Bài ca Hồ Chí Minh: Những chuyện thú vị

TP - Gần 50 năm Bài ca Hồ Chí Minh phiên bản tiếng Việt xuất hiện và đồng hành cùng đất nước cũng như nhiều thế hệ công chúng. Ít ai biết câu chuyện thú vị cùng vài rắc rối nhỏ xung quanh ca khúc này.
 Nhạc sĩ Hình Phước Long - Ảnh: Nguyễn Chung (Thanh Niên)

"Gần lắm Trường Sa"

"Gần lắm Trường Sa" là một trong không nhiều những ca khúc viết về biển đảo quê hương vừa mới ra đời đã được công chúng đón nhận nồng nhiệt. Đã 32 năm rồi mà cái cảm giác lâng lâng như vẫn còn lưu dấu nơi người nhạc sĩ mỗi khi nhắc đến đứa con tinh thần của mình.
 Cưỡi xe lội suối trong làng Cù Lần. Ảnh: h.t.N

Nhạc sĩ Cù lần kinh doanh ký ức

TP - “Kiếm tiền là chuyện dễ nhất, còn việc khó, là làm sao khi đời mình qua đi rồi còn để lại những ký ức đẹp, giàu tính văn hóa cho xã hội!”, nhạc sĩ Văn Tuấn Anh - chàng doanh nhân độc đáo trong bộ dạng rất… cù lần, có lần chia sẻ với Tiền Phong câu chuyện chẳng cù lần tí nào giữa thung lũng ngàn hoa tuyệt đẹp!
Thảm hại hơn ca từ Ngọc Đại

Thảm hại hơn ca từ Ngọc Đại

Khi được hỏi về CD "Thằng Mõ 1" của nhạc sĩ Ngọc Đại, nhạc sĩ Lê Minh Sơn thản nhiên: “Thế mới là Ngọc Đại. Ông ấy cả đời lọ mọ, khổ sở để có những cái khác biệt”.