Rap Việt để lọt câu từ nhạy cảm trên sóng truyền hình, bị chỉ trích dữ dội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên quan việc thí sinh sử dụng câu từ không thích hợp trên sóng truyền hình, nhà sản xuất chương trình Rap Việt cắt bỏ đoạn rap trên YouTube nhưng chưa đưa ra phản hồi chính thức.

Sáng 4/6, Tiền Phong liên hệ nhà sản xuất Rap Việt về việc thí sinh Dubbie (tên thật Lê Hữu Khương) thể hiện câu rap có chứa phần từ ngữ không phù hợp nhưng chưa nhận được phản hồi. Phần thi của nam rapper đang nhận nhiều ý kiến trái chiều trên mạng.

Video tập 2 chương trình Rap Việt đăng tải trên YouTube đã cắt đi phần từ ngữ được cho là nhạy cảm, sai lệch và thiếu tôn trọng trên sóng truyền hình, cụ thể ở phút thứ 28:25.

Trên nền nhạc Mình cùng nhau đóng băng, ở phần cuối đoạn rap, Dubbie đưa vào phần lời khá nhạy cảm. Điều đó khiến nam rapper và nhà sản xuất Rap Việt nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Rap Việt để lọt câu từ nhạy cảm trên sóng truyền hình, bị chỉ trích dữ dội ảnh 1

Rapper Dubbie (tên thật Lê Hữu Khương) trong chương trình Rap Việt.

Trên mạng xã hội, một số khán giả nhận xét khâu kiểm duyệt, biên tập ca từ, nội dung của ê-kíp quá ẩu, dẫn đến việc lọt ca từ thiếu tôn trọng nhân vật lịch sử trong phần thi của thí sinh.

Trên trang cá nhân, nhà báo Hà Quang Minh đưa quan điểm: "Chỉ cần một biên tập kém cỏi đủ giết một chương trình và làm hại cả cậu rapper trẻ người non dạ. Phen này khéo phải xóa nội dung mất thôi. Hệ luỵ cả một tập thể".

"Đội ngũ biên kịch nghĩ gì khi giữ phần lời này", "Ê-kíp có thực sự kiểm duyệt khi cho phát sóng hay không? Rap là cá tính, nhưng đừng đi quá xa", "Rap chỉ thực sự đưa lên giới mainstream vài năm nay. Một khi muốn làm ca sĩ đại chúng thì phải tôn trọng luật chơi của thị trường"... là một vài ý kiến của khán giả.

Nhiều người còn cho rằng việc để ca từ chứa nội dung khá nhạy cảm xuất hiện trên sóng là lỗ hổng, sai sót lớn của chương trình.

Trong khi đó, rapper Dubbie đối mặt làn sóng chỉ trích mạnh. Nhiều người cho rằng việc thể hiện cá tính thông qua âm nhạc nhưng sai lệch kiến thức, có phần thiếu tôn trọng của nam rapper khiến khán giả quay lưng với rap.

"Có thực sự tìm hiểu kiến thức khi cố tình viết về lãnh tụ không?", "Tại sao lại có thể ngông cuồng như vậy? Đừng cố biện minh là nhắc về hàng xóm khi ai cũng biết anh đang nói về ai"... là bình luận khán giả.

Số khác lại cho rằng rapper dự thi nên hạ cái tôi xuống khi tham gia chương trình phát sóng trên đài truyền hình, có nhiều khán giả khó tính theo dõi, bao gồm trẻ em.

Trước đó, ban tổ chức Rap Việt lưu ý thí sinh tham gia không sử dụng từ dung tục, nội dung 18+, đại từ xưng hô thiếu tôn trọng nhau trong phần thi. Dù có thông báo yếu tố không phù hợp khi lên sóng, việc không kiểm duyệt dẫn đến sai sót nghiêm trọng như trường hợp của rapper Dubbie khiến khán giả phẫn nộ, đòi tẩy chay.

MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.