Gỡ bài hát phản cảm xoay quanh chuyện phòng the

Bài hát "Phiếu bé ngoan" với ngôn từ nhạy cảm xuất hiện trên trang nghe nhạc trực tuyến lớn của Việt Nam. Ảnh chụp màn hình chiều 16.6
Bài hát "Phiếu bé ngoan" với ngôn từ nhạy cảm xuất hiện trên trang nghe nhạc trực tuyến lớn của Việt Nam. Ảnh chụp màn hình chiều 16.6
Ông Lê Xuân Thành, Chánh thanh tra Bộ VH-TT-DL khẳng định, ca khúc “Phiếu bé ngoan” được phát trên một số trang web nhạc trực tuyến hiện nay là vi phạm thuần phong mỹ tục, gây phản cảm cho độc giả.

Mấy ngày gần đây cộng đồng mạng đang xôn xao và bức xúc sự việc trên một số website nhạc trực tuyến lớn của Việt Nam như: nhaccuatui.com; nhac.vui.vn… xuất hiện ca khúc với tựa đề “Phiếu bé ngoan” thuộc thể loại rap do một nhóm ca sĩ thể hiện với nội dung phản cảm xoay quanh chuyện phòng the của đôi trai gái, có những lời lẽ, ca từ nhạy cảm, tục tĩu.

Chiều 16.6, trao đổi với báo giới về vụ việc này, ông Lê Xuân Thành, Chánh thanh tra Bộ VH-TT-DL khẳng định, bài hát này đã vi phạm thuần phong mỹ tục.

Ông Thành cho hay, ngay lập tức, Bộ VH-TT-DL đã có công văn gửi các website âm nhạc trong nước đề nghị kiểm tra, gỡ bỏ ngay bài hát có nội dung phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục như báo chí nêu, đồng thời, Thanh tra Bộ VH-TT-DL cũng có văn bản gửi tới Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Thanh tra Bộ Thông tin truyền thông, yêu cầu phối hợp xử lý.

Về phía nhóm ca sĩ thể hiện, ông Thành cho biết, sau khi có thông tin xác minh chính thức, Thanh tra Bộ VH-TT-DL sẽ gửi văn bản đề nghị Cục Nghệ thuật biểu diễn theo dõi để có biện pháp xử lý nghiêm khắc.

"Việc ca sĩ chuyên nghiệp, đi biểu diễn ở nhiều sân khấu từ thành phố đến các tỉnh địa phương có những hành vi, lời hát gây phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục tức là liên quan đến đạo đức nghề nghiệp của ca sĩ đó, sẽ bị xử phạt nghiêm khắc. Bộ VH-TT-DL luôn trăn trở và muốn môi trường văn hóa có đời sống lành mạnh, không bị những thảm họa, nhạc "rác" làm vấy bẩn", ông Thành nhấn mạnh.

Trước đó, năm 2013, phần biểu diễn của hai ca sĩ Yanbi và Mr.T với ca khúc “Thu cuối” tại Hải Phòng từng bị Sở VH-TT-DL địa phương phạt 10 triệu đồng vì hát ca từ tục tĩu.

Tuy nhiên, mức xử phạt đó vẫn không nhận được sự đồng tình cao bởi nhiều ý kiến cho rằng cần phải xử phạt nghiêm khắc hơn để làm bài học cho những ca sĩ trẻ, tránh trường hợp “nổi loạn” đi quá giới hạn những chuẩn mực văn hóa.

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm