Cả trăm người tập trung, chen lấn đợi tiêm vắc xin COVID-19 tại một bệnh viện ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Người dân tụ tập, ùn ứ chờ tiêm chủng vắc xin COVID-19. Ảnh: Thế Long Nguyễn
Người dân tụ tập, ùn ứ chờ tiêm chủng vắc xin COVID-19. Ảnh: Thế Long Nguyễn
TPO - Sáng 23/9, rất đông người đã có mặt tại điểm tiêm chủng Bệnh viện mắt Hồng Sơn (709 Giải Phóng, Hà Nội) xếp hàng đợi tiêm vắc xin phòng COVID-19. 

Theo ghi nhận của phóng viên, tại địa điểm quanh Bệnh viện mắt Hồng Sơn có rất đông người tập trung tại vỉa hè phố Giải Phóng để chờ được tiêm vắc xin COVID-19. Điều đáng nói là những người này không tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế bất chấp những cảnh báo về nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, đại diện lãnh đạo phường Giáp Bát (Hoàng Mai) cho biết, đã nắm được sự việc nêu trên, đồng thời cử lực lượng công an, dân phòng ra hỗ trợ, yêu cầu đảm bảo khoảng cách an toàn, tuy nhiên, nhiều người dân không hợp tác.

"Theo chúng tôi tìm hiểu, Bệnh viện mắt Hồng Sơn là đơn vị được cấp phép để tiêm vắc xin cho những người có bệnh nền. Những người tập trung tại đây sáng nay do không tiêm vắc xin ở địa bàn sinh sống, nên giờ tập trung về đây để tiêm vắc xin COVID-19", đại diện phường Giáp Bát nói.

Theo vị này, chính vì không phải người dân trên địa bàn, nên lực lượng chức năng nhắc nhở nhiều khi họ không hợp tác. "Chúng tôi tìm hiểu có những người từ bên Long Biên, Gia Lâm cũng sang đây tiêm. Việc bố trí lịch đi tiêm do địa phương và đơn vị được cấp phép tiêm phối hợp với nhau", vị này nói.

Cũng theo đại diện lãnh đạo phường Giáp Bát, do địa điểm tiêm tại Bệnh viện mắt Hồng Sơn nhỏ, hẹp, phải trưng dụng vỉa hè để làm thủ tục nên dẫn đến cảnh ùn ứ, đông người.

"Phường sẽ tiếp tục cử lực lượng ra yêu cầu đảm bảo giữ khoảng cách, an toàn phòng chống dịch bệnh", đại diện phường Giáp Bát nêu.

MỚI - NÓNG