Ca nhiễm COVID-19 tăng ở Bình Định, cán bộ không được ra ngoài tỉnh khi chưa được phép

0:00 / 0:00
0:00
Công tác tiêm vắc xin trên địa bàn tỉnh Bình Định. Ảnh: Trương Định
Công tác tiêm vắc xin trên địa bàn tỉnh Bình Định. Ảnh: Trương Định
TPO - Sáng 3/12, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định thông tin về 225 ca mắc mới trên địa bàn tỉnh này.

Cụ thể, TP Quy Nhơn phát hiện 98 ca nhiễm COVID-19 mới; tiếp đến là các huyện Tuy Phước (29 ca), thị xã An Nhơn (26 ca), huyện Phù Mỹ (22 ca), Phù Cát (20 ca), Vân Canh (16 ca), Tây Sơn (12 ca), thị xã Hoài Nhơn và huyện Hoài Ân mỗi địa phương 1 ca.

Như vậy, đến hiện tại, tỉnh Bình Định đã ghi nhận 4.835 ca nhiễm; trong đó có 2.851 ca đã được chữa khỏi, đang điều trị 1.961 ca, có 23 ca tử vong.

Trước tình hình số ca mắc mới COVID-19 có xu hướng tăng cao trong những ngày gần đây, chiều 2/12, UBND tỉnh Bình Định đã có chỉ đạo tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, tỉnh này yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành thuộc tỉnh, cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn và chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tổ chức xét nghiệm, tầm soát cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc phạm vi quản lý; kịp thời phát hiện các trường hợp mắc COVID-19 để cách ly, chăm sóc và điều trị theo quy định.

Chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan, đơn vị gương mẫu thực hiện yêu cầu 5K theo quy định; không tổ chức liên hoan, gặp mặt, lễ hiếu, hỷ, tập trung đông người; không tự ý ra ngoài tỉnh khi chưa báo cáo và được cơ quan có thẩm quyền đồng ý.

Thực hiện nghiêm việc cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-COVID và quét mã QR để khai báo y tế, kiểm soát chặt chẽ người ra, vào cơ quan, đơn vị.

Giao Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Sở Công Thương tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ thuộc phạm vi quản lý thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong doanh nghiệp, nhất là việc xét nghiệm định kỳ theo quy định.

Sở Y tế phối hợp với Sở GD&ĐT và các địa phương triển khai kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ em an toàn, khoa học, phù hợp, hiệu quả ngay sau khi có vắc xin được Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh…

MỚI - NÓNG
Tuyển thủ Australia không lo lắng dù thiếu HLV trưởng chỉ đạo
Tuyển thủ Australia không lo lắng dù thiếu HLV trưởng chỉ đạo
TPO - HLV Graham Arnold mới đây đã mắc COVID-19 và gần như chắc chắn sẽ vắng mặt trong trận đấu giữa Australia và Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sắp tới. Tuy vậy, các cầu thủ Australia tin rằng sự vắng mặt của HLV trưởng không ảnh hưởng đến cơ hội giành 3 điểm trên sân nhà của họ.

Có thể bạn quan tâm