Ca nhiễm COVID-19 tăng ở Bình Định, cán bộ không được ra ngoài tỉnh khi chưa được phép

0:00 / 0:00
0:00
Công tác tiêm vắc xin trên địa bàn tỉnh Bình Định. Ảnh: Trương Định
Công tác tiêm vắc xin trên địa bàn tỉnh Bình Định. Ảnh: Trương Định
TPO - Sáng 3/12, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định thông tin về 225 ca mắc mới trên địa bàn tỉnh này.

Cụ thể, TP Quy Nhơn phát hiện 98 ca nhiễm COVID-19 mới; tiếp đến là các huyện Tuy Phước (29 ca), thị xã An Nhơn (26 ca), huyện Phù Mỹ (22 ca), Phù Cát (20 ca), Vân Canh (16 ca), Tây Sơn (12 ca), thị xã Hoài Nhơn và huyện Hoài Ân mỗi địa phương 1 ca.

Như vậy, đến hiện tại, tỉnh Bình Định đã ghi nhận 4.835 ca nhiễm; trong đó có 2.851 ca đã được chữa khỏi, đang điều trị 1.961 ca, có 23 ca tử vong.

Trước tình hình số ca mắc mới COVID-19 có xu hướng tăng cao trong những ngày gần đây, chiều 2/12, UBND tỉnh Bình Định đã có chỉ đạo tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, tỉnh này yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành thuộc tỉnh, cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn và chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tổ chức xét nghiệm, tầm soát cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc phạm vi quản lý; kịp thời phát hiện các trường hợp mắc COVID-19 để cách ly, chăm sóc và điều trị theo quy định.

Chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan, đơn vị gương mẫu thực hiện yêu cầu 5K theo quy định; không tổ chức liên hoan, gặp mặt, lễ hiếu, hỷ, tập trung đông người; không tự ý ra ngoài tỉnh khi chưa báo cáo và được cơ quan có thẩm quyền đồng ý.

Thực hiện nghiêm việc cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-COVID và quét mã QR để khai báo y tế, kiểm soát chặt chẽ người ra, vào cơ quan, đơn vị.

Giao Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Sở Công Thương tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ thuộc phạm vi quản lý thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong doanh nghiệp, nhất là việc xét nghiệm định kỳ theo quy định.

Sở Y tế phối hợp với Sở GD&ĐT và các địa phương triển khai kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ em an toàn, khoa học, phù hợp, hiệu quả ngay sau khi có vắc xin được Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

TPO - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.
Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

TPO - Theo Cục trưởng Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam, mỗi khi có vụ việc liên quan tới xâm hại trẻ em, mọi người đều nói có tới 17 cơ quan, tổ chức tham gia bảo vệ trẻ em sao nhưng mỗi cơ quan, tổ chức đều có trách nhiệm của mình nên mới có cảnh “công tranh, còn tội thì tránh”. Việc trẻ em đang hàng ngày đối mặt nhiều nguy cơ bị xâm hại trên môi trường mạng là điều đáng lo hiện nay.
Bình Định: Loạt cán bộ, cựu cán bộ bị đề xuất xử lý do 'biến' đất công thành đất tư

Bình Định: Loạt cán bộ, cựu cán bộ bị đề xuất xử lý do 'biến' đất công thành đất tư

TPO - Ngày 25/5, UBND huyện Vân Canh (Bình Định) cho biết, đã báo cáo để xin ý kiến Ban Thường vụ Huyện ủy về việc xử lý một số cán bộ, nguyên cán bộ liên quan đến việc giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) tại xã Canh Hòa không đúng quy định của Luật Đất đai.
[VIDEO] Nỗ lực dập lửa tại Công ty may ở Quảng Nam

[VIDEO] Nỗ lực dập lửa tại Công ty may ở Quảng Nam

TPO - Hơn 10 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng nỗ lực dập tắt đám cháy tại Công ty may Woochang Việt Nam (cụm công nghiệp Trảng Nhật, xã Điện Thắng Trung, TX Điện Bàn, Quảng Nam). Hỏa hoạn xảy ra tại phân xưởng may của nhà máy và lan rộng khu vực xung quanh, đến 16 giờ hôm nay vẫn chưa được khống chế.