Cá mập trắng ba mét đớp người lướt sóng, một người tử vong

Cá mập trắng, ác mộng kinh hoàng của người đi biển ở Australia
Cá mập trắng, ác mộng kinh hoàng của người đi biển ở Australia
TPO - Một người đàn ông 60 tuổi đã chết sau khi bị cá mập trắng khổng lồ tấn công khi đang lướt sóng tại bờ biển gần New South Wales, Australia.

Theo giới chức Australia, con cá mập trắng này dài hơn 3m.

Đoạn video quay từ trên cao cho thấy, người lướt sóng đã vút qua con cá mập đang bơi dọc bờ biển Kingscliff, New South Wales. Người đàn ông đến từ Queensland đã chết sau khi bị cá mập cắn vào đùi trái, vết thương khá sâu.

Một số người lướt sóng đã đánh đuổi con cá mập đi để đưa người bị nạn lên bờ.

Sau sự cố này, các biển ở thị trấn Kingscliff và Cabarita sẽ đóng cửa 24 giờ.

Các nhà sinh vật học về cá mập xem các bức ảnh, vết cắn của con cá mập đã xác định rằng, đây là loài cá mập trắng khổng lồ, dài khoảng 3 m.

Đây là vụ cá mập trắng tấn công người mới nhất tại Australia năm nay. Hồi tháng 1 năm nay, một người thợ lặn đã bị một con cá mập trắng tấn công ở bờ biển phía nam của Australia và qua đời.

Hồi tháng 4, một nhân viên của khu bảo tồn động vật hoang dã cũng đã bị một con cá mập giết chết ở gần Great Barrier Reef.

Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải VinFuture

Lễ trao giải VinFuture

TPO - Lễ trao giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture diễn ra tại Nhà hát Lớn, Thủ đô Hà Nội, tìm ra các chủ nhân giải thưởng mùa đầu tiên. Buổi lễ vinh danh các chủ nhân giải thưởng khoa học VinFuture thu hút sự chú ý của công chúng trong nước và quốc tế.
Hổ bị nuôi nhốt trái phép trong hầm kín nhà dân ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An)

Nuôi hổ để bảo tồn hay nấu cao?

TPO - Các chuyên gia đánh giá, nuôi hổ để bảo tồn góp phần phục hồi đàn hổ tự nhiên ở Việt Nam, nhưng việc nuôi nhốt hổ và động vật hoang dã khác không vì mục đích thương mại vẫn còn nhiều bất cập, chưa có chính sách rõ ràng nhằm kiểm soát chặt chẽ hoạt động sinh sản của hổ cũng như xử lý hổ chết.