Ca khúc đầu tiên đưa Phi Nhung đến với khán giả yêu nhạc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Năm 1992, cô ca sỹ nghiệp dư Phi Nhung đã chuyển từ Florida đến California để quyết tâm trở thành ca sỹ chuyên nghiệp. Sau 5 năm lăn lộn với nghề, chấp nhận là ca sỹ hát lót và đi bán băng đĩa dạo để quảng bá giọng hát của mình, đến năm 1997, lần đầu tiên Phi Nhung được giới thiệu tới khán giả trên sân khấu Hollywood Night 15.
Ca khúc đầu tiên đưa Phi Nhung đến với khán giả yêu nhạc ảnh 1
Ca sỹ Phi Nhung hồi trẻ (Ảnh FBNV)

Năm 1997, Hollywood Night 15 mang chủ đề Mười năm áo tím với sự tham gia của nhiều ca sỹ nổi tiếng như Ngọc Lan, Chế Linh, Thanh Tuyền, Ý Lan, Thanh Lan… Đặc biệt, show lần này giới thiệu ca sỹ mới là Phi Nhung song ca với danh ca Thái Châu với ca khúc Sông quê (Đynh Trầm Ca).

Lần đầu tiên khán giả yêu âm nhạc ở hải ngoại được chứng kiến hình ảnh một cô gái lai Tây xuất hiện trước khán giả trong chiếc áo dài trắng tinh khiết, có chất giọng ngọt ngào, chân chất mang đậm âm hưởng dân ca Nam bộ.

Từ giọng hát của Phi Nhung, một nỗi hoài niệm về thân phận của những người xa quê đã hiện lên thật đẹp, thật buồn: “Nhánh mù u, con bướm vàng không đậu, câu ca từ thời thơ dại ru sang, sông quê trường làng con đò trên cát lở, cũng vì em xa mà thành điệu nhớ nao lòng…”. Cả ca khúc và cô ca sỹ thể hiện đã ngay lập tức trở thành hiện tượng với người yêu nhạc ngày đó.

Sau này, nhờ thành công mà ca khúc này được gọi là Sông quê 1 để phân biệt với các ca khúc Sông quê tiếp theo (cũng do nhạc sỹ Đynh Trầm Ca viết).

Sông quê 2 cũng do Thái Châu - Phi Nhung thể hiện tiếp tục ăn khách trên thị trường âm nhạc, đưa Phi Nhung trở thành một trong những giọng ca hàng đầu ở hải ngoại thể hiện thành công những ca khúc mang âm hưởng dân ca Nam bộ.

MỚI - NÓNG