'Chị Phi Nhung ra đi, Bolero khuyết một tượng đài'

0:00 / 0:00
0:00
'Chị Phi Nhung ra đi, Bolero khuyết một tượng đài'
TPO - Giọng ca “Phải lòng con gái Bến Tre” được nhiều đàn em ngưỡng mộ, nể phục, trong đó có Quán quân Solo cùng Bolero 2018, ca sỹ Như Ý. Chính Phi Nhung là một trong những giám khảo của cuộc thi năm đó.

Cảm xúc của bạn khi danh ca Phi Nhung qua đời?

Ca sỹ Như Ý: Tôi thật sự buồn lắm, khi đọc được tin chị qua đời. Tôi ước giá như đó chỉ là tin đồn thổi. Ước gì có phép màu để thay đổi sự thật đau buồn này.

Khi Phi Nhung làm giám khảo Solo cùng Bolero 2018, thái độ của nữ danh ca ra sao với thí sinh tỏa sáng như bạn?

Ca sỹ Như Ý: Chị ấy khó tính với tất cả, trừ tôi. Chị ấy đối với tôi bằng ánh mắt dịu hiền, nhận xét nhẹ nhàng, không trách hay la bất kể điều gì. Chị khen và cho tôi lời khuyên thật tâm, tôi thấy mình thật may mắn. Đến giờ tôi vẫn không hiểu vì sao lại được chị ấy đối xử nhẹ nhàng, dễ chịu như vậy. Với tôi, chị Phi Nhung ra đi khiến Bolero mất một “tượng đài”.

'Chị Phi Nhung ra đi, Bolero khuyết một tượng đài' ảnh 1
Quán quân Solo cùng Bolero 2018 Như Ý bên danh ca Phi Nhung (Ảnh: Như Ý cung cấp)

Đối với giọng ca trẻ như bạn, ảnh hưởng của danh ca Phi Nhung ra sao?

Ca sỹ Như Ý: Nhạc phẩm chị hát vẫn còn đó, gương mặt chị vẫn còn trong tâm trí mọi người. Các thế hệ ca sỹ trẻ khi hát các ca khúc đã thành danh của chị chắc sẽ có chút chạnh lòng. Bởi ngoài việc học hỏi chị ấy trong cách hát, cách xử lý ca khúc, chúng tôi còn phải học cách sống từ bi của chị ở ngoài đời. Đáng lý chị ấy đã về Mỹ đoàn tụ với con gái, đi show của Trung tâm Thúy Nga nhưng chị lại chọn ở lại làm bếp yêu thương trong mùa dịch.

Kỷ niệm của bạn với Phi Nhung?

Ca sỹ Như Ý: Tôi có gặp chị sau cuộc thi trong một liveshow lớn, chị ấy đã xem tôi như một đồng nghiệp và nói rằng chị rất tự hào vì đã chọn tôi là quán quân. Chị nói, chị không bao giờ chọn sai cả. Hồi tháng 3 năm nay, trong một minishow của Mạnh Quỳnh- Phi Nhung tại Đồng Dao, diễn ra trước khi bùng dịch, tôi có tới tặng hoa và thăm hai anh chị, chị Nhung đã ôm tôi rất tình cảm và đề nghị tôi hát một bài với anh Mạnh Quỳnh để khán giả nghe giọng hát của tôi.

'Chị Phi Nhung ra đi, Bolero khuyết một tượng đài' ảnh 2

Như Ý lên sân khấu gặp gỡ Phi Nhung-Mạnh Quỳnh trong minishow của hai danh ca trước khi dịch bùng phát tại Sài Gòn (Ảnh: Như Ý cung cấp)

Phi Nhung và Như Quỳnh được coi là hai gương mặt nữ nổi bật của Bolero sau 75. Theo bạn, ưu thế của Phi Nhung là gì?

Ca sỹ Như Ý: Chị Phi Nhung có chất giọng ngọt ngào, sự chân chất trong cảm xúc và xử lý, bởi chị ấy là một viên ngọc thô tự mình mài dũa mà không qua trường lớp nào. Trường hợp của chị Phi Nhung khác hoàn toàn trường hợp của chị Như Quỳnh.

Bạn quý trọng nhất ở giọng ca “Bông điên điển” điểm gì? Theo bạn, vì sao Phi Nhung có thể tỏa sáng trên sân khấu trong suốt một hành trình dài?

Ca sỹ Như Ý: Chị Phi Nhung mạnh mẽ và bản lĩnh, chịu thương chịu khó mới có ngày hôm nay. Nếu ai đó được trải thảm thì chị Nhung có được thành công là từ sự nỗ lực, cam chịu để vượt lên, đó là điểm đáng quý nhất. Một người phụ nữ dám làm nhiều việc lớn, vừa đi hát vừa nuôi rất nhiều người con, phải có tâm thiện mới làm được, không mấy ai làm được đâu. Một triệu người chưa chắc có một người, không ai tự rước cái khổ về mình như chị ấy cả.

'Chị Phi Nhung ra đi, Bolero khuyết một tượng đài' ảnh 3

Ca sỹ Như Ý (áo xanh) ở hậu trường sân khấu với danh ca Phi Nhung và danh ca Mạnh Quỳnh (Ảnh: Như Ý cung cấp)

MỚI - NÓNG