Buổi sinh hoạt chính trị đặc biệt về lời dạy của Bác

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 19/5, tại Hà Nội, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp Nhà hát kịch Việt Nam tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).
Buổi sinh hoạt chính trị đặc biệt về lời dạy của Bác ảnh 1

Anh Bùi Hoàng Tùng - Quyền Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát biểu khai mạc chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Anh Bùi Hoàng Tùng - Quyền Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho biết: Những năm qua, các cấp bộ Đoàn trong Khối đã tiếp tục chủ động, nỗ lực thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đạt được nhiều kết quả. Việc học tập và làm theo Bác ngày càng đi vào chiều sâu; cán bộ, đoàn viên, thanh niên tự giác học tập, rèn luyện đạo đức, nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức công vụ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

"Buổi sinh hoạt chính trị với hai vở kịch ngắn về Chủ tịch Hồ Chí Minh Đoàn kết là sức mạnhBác Hồ và mùa xuân năm ấy là một cách làm cụ thể và sáng tạo để chúng ta tiếp tục học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Hình tượng của Người được tái hiện một cách gần gũi, giản dị mà sâu sắc bằng trái tim, tình cảm và sự sáng tạo của các nghệ sĩ Nhà hát kịch Việt Nam", anh Bùi Hoàng Tùng nói.

Buổi sinh hoạt chính trị đặc biệt về lời dạy của Bác ảnh 2

NSƯT Kiều Minh Hiếu - Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam phát biểu tại chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Hai vở kịch ngắn là hai câu chuyện về vị lãnh tụ, người cha già kính yêu của dân tộc. Qua đó, giúp các bạn đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương có cái nhìn gần hơn về cuộc đời, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như tâm tư, tình cảm mà Người dành cho dân tộc, cho đất nước.

Buổi sinh hoạt chính trị đặc biệt về lời dạy của Bác ảnh 3

Một phân cảnh trong vở kịch Đoàn kết là sức mạnh. Ảnh: Xuân Tùng

Vở kịch Đoàn kết là sức mạnh (tác giả Lê Trinh, đạo diễn NSƯT Lâm Tùng) là câu chuyện thời kỳ chống Pháp, nói lên những chia rẽ nội bộ trong một đơn vị bộ đội, sự đối lập giữa tính nghiêm minh và lòng trắc ẩn, vị tha đã được Bác “dàn hòa”. Nhờ đó, những cá nhân đơn lẻ đã tìm thấy con đường hòa vào cuộc chiến đấu chung.

Buổi sinh hoạt chính trị đặc biệt về lời dạy của Bác ảnh 4
Buổi sinh hoạt chính trị đặc biệt về lời dạy của Bác ảnh 5

Vở kịch Bác Hồ và mùa Xuân năm ấy (tác giả Lê Trinh, đạo diễn NSƯT Bùi Phương Nga) lại cho thấy quan điểm gần dân và việc Bác quan tâm đến đời sống người nghèo.

Không chỉ mang ý nghĩa kỷ niệm, chương trình sinh hoạt chính trị, tư tưởng “Sáng mãi lời dạy của Bác” còn là hoạt động hưởng ứng của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương, tập thể các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát kịch Việt Nam trong việc thực hiện Cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã và đang được triển khai sâu rộng trên cả nước trong thời gian qua.

Thông qua chương trình, giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương.

Buổi sinh hoạt chính trị đặc biệt về lời dạy của Bác ảnh 6

Một phân cảnh trong vở kịch Bác Hồ và mùa xuân năm ấy

Buổi sinh hoạt chính trị đặc biệt về lời dạy của Bác ảnh 7
MỚI - NÓNG