Phát động cuộc thi giới thiệu sách chủ đề ‘Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 19/5, tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trung ương Đoàn, phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2022 và ra mắt Tủ sách “Thanh niên học và làm theo lời Bác ”, nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Người.
Phát động cuộc thi giới thiệu sách chủ đề ‘Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách’ ảnh 1

Lễ phát động được tổ chức trực tuyến tới 63 điểm cầu trên toàn quốc

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư Trung ương Đoàn nhấn mạnh, cuộc thi góp phần quảng bá, lan tỏa tới đoàn viên, thanh thiếu niên và các tầng lớp nhân dân những ấn phẩm hay về Chủ tịch Hồ Chí Minh; nâng cao nhận thức về học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên năm 2022.

Cuộc thi cũng hướng đến khơi dậy thúc đẩy tạo thói quen đọc sách, phát triển văn hoá đọc, lan tỏa tri thức trong cộng đồng, khơi dậy khát vọng cống hiến của mỗi đoàn viên thanh niên tham gia dựng xây đất nước phồn vinh, hạnh phúc và thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ tiếp nối con đường cách mạng của Đảng, của Bác Hồ và các thế hệ cha anh.

Phát động cuộc thi giới thiệu sách chủ đề ‘Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách’ ảnh 2
Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn

Anh Lâm cũng đề nghị các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tích cực triển khai, tuyên truyền, tổ chức để đoàn viên thanh niên tham gia, xem đây là một đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, hoạt động trọng tâm của tổ chức Đoàn nhân kỷ niệm ngày sinh nhật Bác.

Theo đó, đối tượng tham dự là tác giả, nhóm tác giả là cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên cả nước, lựa chọn 1 ấn phẩm sách viết về cuộc đời cách mạng, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà mình tâm đắc để viết bài cảm nhận, giới thiệu về cuốn sách đó, ý nghĩa, giá trị của ấn phẩm mang lại đối với công việc, cuộc sống, thay đổi của bản thân theo hướng tích cực, những bài học hữu ích nhằm chia sẻ, giới thiệu cuốn sách đến mọi người cùng xem.

Thời gian diễn ra cuộc thi từ ngày 19/5/2022 đến ngày 23/8/2022. Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi được tổ chức ngày 30/8/2022 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội.

Cuộc thi diễn ra 2 vòng: Vòng sơ khảo diễn ra từ nay đến trước 17 giờ ngày 09/8/2022, các thí sinh gửi bài dự thi vào địa chỉ email:vietcamnhan.cuocthisach2022@gmail.com.

Ban Tổ chức sẽ lựa chọn mỗi đơn vị 3 bài dự thi xuất sắc nhất để tham dự vòng chung khảo diễn ra từ ngày 9/8 đến ngày 23/8/2022.

Ở vòng chung khảo, Ban tổ chức sẽ tổng hợp bài dự thi của các đơn vị và đăng trên chuyên mục “Cảm nhận về sách” của website stbook.vn và Fanpage “Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật”.

Ban tổ chức cũng ra mắt chuyên trang về cuộc thi tại website sachquocgia.vn và stbook.vn.

Tại buổi lễ, bà Phạm Thị Thinh, Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho biết, việc xây dựng và ra mắt Tủ sách “Thanh niên học và làm theo lời Bác” của Nhà xuất bản là một dấu mốc, là tiền đề để các tủ sách học và làm theo lời Bác sẽ tiếp tục được xây dựng, mở rộng, phát triển trong mỗi trường học, cơ quan, đơn vị và từng gia đình Việt Nam, để các thế hệ đoàn viên, thanh niên không ngừng trau dồi, rèn luyện, học tập và làm theo lời Bác.

Phát động cuộc thi giới thiệu sách chủ đề ‘Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách’ ảnh 3

Đại biểu cắt băng ra mắt tủ sách “Thanh niên học và làm theo lời Bác”

Việc ra mắt Tủ sách “Thanh niên học và làm theo lời Bác” là sự tiếp nối các tủ sách “Công an nhân dân học và làm theo Bác”; Tủ sách Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tủ sách Thanh niên học và làm theo lời Bác và Tủ sách Hồ Chí Minh ra mắt trong thời gian gần đây.

Tủ sách “Thanh niên học và làm theo lời Bác” gồm khoảng 100 tựa sách, được chia thành các mảng đề tài: các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; sách nghiên cứu về tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; sách nghiên cứu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sách học tập, phát huy giá trị di sản Hồ Chí Minh ở các địa phương, các ngành, lĩnh vực gắn với cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng của Người; sách về các tấm gương thanh niên điển hình tiên tiến trong học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Phát động cuộc thi giới thiệu sách chủ đề ‘Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách’ ảnh 4

Tủ sách được đông đảo đoàn viên, thanh niên đón đọc

Phát động cuộc thi giới thiệu sách chủ đề ‘Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách’ ảnh 5
Phát động cuộc thi giới thiệu sách chủ đề ‘Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách’ ảnh 6

Các đại biểu tham quan tủ sách tại phòng truyền thống Nhà xuất bản

MỚI - NÓNG