Ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Giao diện mới Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh được ứng dụng nền tảng công nghệ mới nhất, đa dạng với các hệ điều hành, tiện ích tương thích cho các thiết bị máy tính, smartphone….

Sáng 19/5, tại Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức ra mắt giao diện mới Trang Thông tin điện tử Hồ Chí Minh và phát lên mạng internet Bảo tàng 3D Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận vào đúng dịp kỷ niệm 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và 132 năm Ngày sinh của Người (19/5/1890 – 19/5/2022).

Ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh ảnh 1

Các đại biểu bấm nút ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh.

Giao diện mới Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh được ứng dụng nền tảng công nghệ mới nhất trên nền Microsoft.Net Ver 4.5, đa dạng với các hệ điều hành, tiện ích tương thích cho các thiết bị máy tính, smartphone…. tối ưu hơn, an toàn hơn cho hệ thống, đáp ứng lượng truy cập lớn của độc giả cũng như hỗ trợ thêm các tính năng quản trị Trang tin…

Các ứng dụng đa phương tiện multimedia/megastory/inforgraphic là thể loại báo chí hiện đại trong thời đại công nghệ kỹ thuật số (4.0) mang lại sự chuyên nghiệp, hiện đại cho Trang tin cũng như đổi mới hệ thống cơ sở dữ liệu đa phương tiện được tích hợp để độc giả thuận tiện tra cứu, tìm hiểu các tư liệu, tài liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh bao gồm phim, ảnh, âm thanh (video, audio), bảo tàng 3D…

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam được giao nhiệm vụ xây dựng và vận hành Trang Thông tin điện tử Hồ Chí Minh. Đây là một vinh dự lớn cho báo, đồng thời là nhiệm vụ Chính trị quan trọng đặc biệt, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh ảnh 2

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi lễ

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị tiếp tục cập nhật, bổ sung thông tin, tư liệu nhằm tuyên truyền, giới thiệu, giúp cho bạn đọc trong và ngoài nước nhận thức sâu sắc hơn, toàn diện, khách quan, sinh động về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và di sản mà Người để lại, chia sẻ những câu chuyện hay, gương điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, cổ vũ, động viên các phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, làm tốt công tác giáo dục tinh thần yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc, truyền thống và lịch sử dân tộc, ý thức trách nhiệm xã hội cho các tầng lớp nhân dân, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc tốt đẹp của người Việt Nam, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Cùng với đó, đa dạng hóa các hình thức quảng bá về Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh đến bạn đọc trong và ngoài nước; liên kết đường dẫn địa chỉ của Trang thông tin đến các báo, tạp chí; tổ chức các cuộc hội thảo, tọa đàm về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân các sự kiện kỷ niệm lớn như: Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Ngày sinh của Người . . . ; nghiên cứu, phát triển thêm các phiên bản tiếng nước ngoài của Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh bên cạnh phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh hiện nay, ưu tiên tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Nga… giúp bạn bè thế giới, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, nhất là thế hệ trẻ hiểu thêm về Bác Hồ, qua đó hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam, thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

MỚI - NÓNG