Tuyên dương các điển hình thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 18/5, tại TPHCM, Đoàn Trường Đại học Sư phạm TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), tuyên dương “Thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác” năm 2021 và tổng kết, trao giải Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022.

Chương trình là một trong những hoạt động hòa trong không khí thi đua, hăng hái lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 -–2027, chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ 18/5. Đây cũng là dịp để tuổi trẻ Đại học Sư phạm TPHCM đánh giá, nhìn nhận lại việc thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị khóa XIII trong năm học 2021-2022, trao thưởng cho các cá nhân tiêu biểu trong học tập, rèn luyện.

Tại chương trình, Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Thường vụ Đoàn trường đã vinh danh và khen thưởng cho 151 cá nhân là cán bộ, viên chức, sinh viên tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.

Anh Nguyễn Vũ Hoài Ân, Bí thư Đoàn Trường Đại học Sư phạm TPHCM cho biết, từ các nội dung của Kết luận số 01 cùng sự chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, Trường Đại học Sư phạm TPHCM, tuổi trẻ nhà trường đã tích cực triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.

Tuyên dương các điển hình thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác ảnh 1

Anh Nguyễn Vũ Hoài Ân nêu một số kết quả sau một năm triển khai thực hiện các nội dung Kết luận số 01 của Bộ Chính trị trong nhà trường - Ảnh: Ngô Tùng

Theo đó, hoạt động được triển khai một cách đồng bộ, đảm bảo độ bao phủ và có chiều sâu trong tổ chức các hoạt động từ cấp trường đến cấp cơ sở, chú trọng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với các phong trào “Ba trách nhiệm”, “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”, “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 tốt”; các cán bộ Đoàn - Hội đã nêu cao tinh thần nêu gương thông qua việc xây dựng phong cách cán bộ Đoàn - Hội nhà trường.

Tuyên dương các điển hình thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác ảnh 2

GS.TS Huỳnh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TPHCM và chị Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành Đoàn TPHCM trao khen thưởng cho các gương "Thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác" năm 2021.

Bên cạnh đó, tuổi trẻ nhà trường cũng triển khai đa dạng trên nền tảng ICT, kết hợp nhiều phương thức truyền thông để tăng cường hiệu quả tuyên truyền, chủ động xây dựng không gian trực tuyến “Tuổi trẻ trường Đại học Sư phạm TPHCM học tập và làm theo lời Bác” trên nền tảng web và xây dựng bộ học liệu toàn khóa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Tuyên dương các điển hình thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác ảnh 3
Tuyên dương 151 thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác.

Dịp này, nhà trường cũng trao phần thưởng cho các nhóm tác giả có các công trình, đề tài nghiên cứu khoa học tiêu biểu các cấp. Ban Giám hiệu nhà trường cũng vinh danh, trao thưởng các tập thể có công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu.

MỚI - NÓNG