Bước nhảy Việt nam tại Singapore

Bước nhảy Việt nam tại Singapore
TPO - Với chủ đề “Vun xới những mầm xanh”, chương trình Bước nhảy Việt Nam 2011 do du học sinh Việt Nam tại Singapore tổ chức đầu tháng tư, tiến hành đấu giá từ thiện nhằm gây quỹ cho dự án xây phòng học cho trẻ em nghèo tỉnh Đăk Nông.

Vật phẩm đấu giá trong chương trình do nghệ nhân, họa sĩ của Việt Nam và nước ngoài làm, gồm: tranh của nữ họa sĩ Ái Lan, Lê Đình Quỳ; tranh sơn mài, tranh lụa XQ, tranh đá quý…

Đặc biệt, bức tranh ghép “Trẻ em Việt nam” với mặt sau mỗi miếng ghép là chữ kí kèm lời chúc của các nhà lãnh đạo, doanh nhân cùng du học sinh Việt Nam tại Singapore.

VNJUMP2011-Singapore-gian hàng của VNJUMP tại NUS gây quỹ cho chương trình
VNJUMP2011-Singapore-gian hàng của VNJUMP tại NUS gây quỹ cho chương trình.

Những cá nhân tâm huyết, có nhiều đóng góp từ thiện, tham gia giao lưu, gồm: bác sĩ Tan Lai Yong - Người Châu Á của năm 2009 (Asian of the year); bạn Phạm Phương Thúy – người sáng lập “Bước nhảy Việt Nam” và James Norris, người sáng lập 15 trung tâm hoạt động xã hội Self Spark tại Mỹ và Singapore.

Bước nhảy Việt Nam là dự án xã hội mang tính cộng đồng của sinh viên đang học tập tại đảo quốc Singapore. Chương trình đạt nhiều thành quả góp phần cải thiện và nâng cao đời sống của người dân Việt Nam.

Năm 2007, những người thực hiện chương trình về làng chất độc màu da cam Hữu Nghị (Hà Nội), giúp tạo một vườn rau hữu cơ để nâng cao thu nhập cho các hội viên. Năm 2009, chương trình giúp xây hai phòng mẫu giáo cho trường mẫu giáo Sao Mai và dạy tiếng Anh cho các em học sinh tiểu học ở trường tiểu học Lê Quý Đôn (huyện Núi Thành, Quảng Nam). Năm 2010, chương trình giúp xây ba phòng vệ sinh cho trường tiểu học Phước Lại, dạy các em tiếng Anh và cách tái chế (xã Phước Lại, Cần Giuộc, Long An).

VNJUMP2010-LongAn-sinh hoat voi cac hoc sinh tieu hoc
Phòng học xây cho trẻ em mẫu giáo tại Quảng Nam trong chương trình 2009.
Phòng học xây cho trẻ em mẫu giáo tại Quảng Nam trong chương trình 2009
Sinh hoạt với các em học sinh tiểu học tại Long An năm 2010.

Năm nay, lần thứ tư diễn ra, Bước nhảy Việt Nam hướng đến trẻ em nghèo tại huyện Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông. Tình nguyện viên Xuân Mai (đang học năm 2 tại ĐHQG Singapore - National University of Singapore) cho biết: “dự án kéo dài trong 2 năm, dự kiến xây 1 nhà bếp và 1 thư viện cho các em nhỏ huyện Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông. Thêm vào đó là các chương trình giáo dục, định hướng cho các bé”.

Bước nhảy Việt Nam là cầu nối thân thuộc không chỉ gắn kết những người Việt Nam với nhau mà còn giúp các bạn trẻ nước ngoài hiểu hơn về đất nước – con người trên dải đất con cong hình chữ S.

Giao lưu văn hóa với sinh viên quốc tế, năm 2007, tại Hà Tây (giờ là Hà Nội)
Giao lưu văn hóa với sinh viên quốc tế, năm 2007, tại Hà Tây (giờ là Hà Nội) Ảnh: Ban tổ chức
Theo Viết
MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Du học sinh Việt Nam tại Mỹ

Gỡ khó cho du học sinh về nước học tập

TP - Liên quan những khó khăn trong việc tiếp nhận du học sinh Việt hoặc du học sinh quốc tế đến Việt Nam học, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết Bộ đang làm việc với các nước về công nhận tín chỉ. Với du học sinh đang mắc kẹt vì dịch COVID-19, ông khuyên họ tranh thủ học online. 
Du học sinh Việt tranh cử thư kí tổ chức nghề nghiệp và sinh viên kỹ thuật Hoa Kỳ

Du học sinh Việt tranh cử thư kí tổ chức nghề nghiệp và sinh viên kỹ thuật Hoa Kỳ

TPO - Đã từng có nhiều thành tích, kinh nghiệm, nắm giữ nhiều vị trí quan trọng (trong cả chính phủ Mỹ), Hana Lê, cô nữ sinh năm cuối trường trung học tại Mỹ đang tranh cử làm Thư ký Quốc gia (National Secretary) cho nhiệm kỳ tiếp theo cho tổ chức FBLA (tổ chức nghề nghiệp và sinh viên kỹ thuật Hoa Kỳ).