Buộc nghỉ việc thầy đánh trò trên bục giảng

Buộc nghỉ việc thầy đánh trò trên bục giảng
TP - Ngày 24/2, ông Đào Đức Tuấn, Phó GĐ Sở GD&ĐT Bình Định, cho biết Sở đã hoàn tất các cuộc họp về vụ “Thầy tát, trò lên gối” và đưa ra mức kỷ luật đối với cả thầy và trò gây ra sự xôn xao dự luận vừa qua. 

Theo đó, mức kỷ luật đối với thầy Trần Anh Tuấn là buộc nghỉ việc. Trước đó, trong cuộc họp Hội đồng kỷ luật ở trường THPT Nguyễn Huệ, thầy Trần Anh Tuấn đã kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật sa thải.

Đối với học sinh Nguyễn Phúc Nghĩa (người bị thầy đánh đầu tiên trong clip), em Nghĩa đã kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật là cảnh cáo. Tuy nhiên, sau khi bỏ phiếu, Hội đồng thống nhất chỉ kỷ luật em Nghĩa ở mức khiển trách. Học sinh Nguyễn Thanh Long (người bị đánh sau và lên gối đánh lại thầy) đã kiểm điểm và tự nhận hình thức đuổi học có thời hạn. 

Tuy nhiên Hội đồng kỷ luật đưa ra mức kỷ luật nhẹ hơn là cảnh cáo, vì theo ông Tuấn, học trò đến với môi trường sư phạm là để được giáo dục về kiến thức lẫn nhân cách. Hình thức xử lý kỷ luật với học sinh trong trường hợp này cũng phải được xem xét có tình, có lý. “Hơn nữa, các em không phải là người sai trước”, ông Tuấn khẳng định. Riêng em Đào Duy Tùng, người quay clip, Sở không có bất cứ một hình thức kỷ luật nào.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh ông Lê Hữu Lộc chỉ đạo cần xử lý nghiêm vụ việc và kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường. Đặc biệt, theo ông Lộc, học sinh quay clip trong trường lớp không phải để chơi game mà là chống tiêu cực nên sẽ không bị xử lý mới đúng.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Rất đông sinh viên đến tìm vơ hội, phỏng vấn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở ngày hội

Doanh nghiệp Hàn Quốc vào tận trường tuyển hơn 1.000 đầu việc cho sinh viên

TPO - Ngày 20/4, tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM diễn ra chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” với sự góp mặt của 15 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc như Samsung Việt Nam, Pepsico Việt Nam, Lotte Việt Nam, Shinhanbank… tham gia tuyển dụng hơn 1.000 đầu việc, thu hút hơn 1.200 sinh viên trực tiếp tham gia trao đổi và phỏng vấn trực tiếp..